028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Tổ trật tự đô thị đậu xe giữa đường rồi vào quán uống cà phê

Người dân phản ứng tổ trật tự đô thị đậu xe giữa đường vào quán uống cà phê, còn người trong cuộc lý giải làm vậy là để cản trở người dân buôn bán mất trật tự.

Ngày 20-10, lãnh đạo phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, cho biết đã yêu cầu những người liên quan đến vụ việc "xe ôtô của đội trật tự đô thị dừng giữa đường bị người dân phản ứng" viết tường trình, báo cáo về vụ việc.

Người dân phản ứng xe của tổ trật tự đô thị phường đậu xe ngay giữa đường - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào ngày 19-10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 3 đoạn clip do người dân quay ghi lại cảnh cự cãi giữa người dân và một số người mặc sắc phục của lực lượng trật tự đô thị.

Nội dung đoạn clip cho thấy chiếc xe ôtô của lực lượng trật tự đô thị phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, đỗ ngay giữa đường và nhóm người mặc sắc phục trật tự đô thị vào một quán nước ngồi uống cà phê.

Hành động đó đã bị người dân bán hàng hai bên đường phản ứng quyết liệt, thậm chí có người còn dùng gậy sắt gây áp lực yêu cầu chiếc xe này rời đi.

Chiều 20-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Huỳnh Thanh Dũng, cán bộ đội trật tự đô thị phường Hiệp An xác nhận mình là người xuất hiện trong đoạn clip nói trên.

Theo ông Dũng, khoảng 8h ngày 19-10, tổ trật tự đô thị của phường Hiệp An gồm 5 người làm nhiệm vụ tại khu vực chợ Bưng Cầu trên đường Phan Đăng Lưu, khu phố 5, phường Hiệp An, theo kế hoạch.

Tại đây, tổ trật tự phát hiện nhiều người dân bày bán hàng hóa hai bên đường sai quy định, gây cản trở giao thông nên yêu cầu người dân dọn đi nhưng người dân không chấp hành.

Lúc này, ông Dũng điều khiển xe làm nhiệm vụ đậu giữa đường để yêu cầu người dân chấp hành rồi vào một quán nước gần đó ngồi chờ giải quyết. 

Toàn bộ sự việc đã được một người dân dùng điện thoại di động quay lại.

Ông Dũng cho biết, do nhắc nhở nhiều lần nhưng người dân không chấp hành nên ông cùng các cán bộ đã không giữ được bình tĩnh, đỗ xe giữa đường để cản trở người dân buôn bán.

"Trong quá trình làm việc, chúng tôi đã hơi nóng vội nên xử lý chưa đúng mực. Ngoài ra việc đỗ xe ôtô giữa đường để vào quán nước là chưa đúng tác phong làm việc. Tôi thừa nhận lỗi của mình và mong người dân thông cảm với hành động vừa xảy ra. Chúng tôi sẽ khắc phục trong thời gian tới", ông Dũng nói.