028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặt tên cho một loài lan ở Singapore

Đến thăm Trung tâm Công nghệ cao Fusionopolis của Singapore, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đặt cho một loài lan mới màu vàng nhạt, có 5 cánh rất đẹp cái tên “Trường Lâm” như một lời chúc cho đất nước Singapore phát triển bền vững và thịnh vượng.

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cộng hoà Singapore, ngày 13/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm một số cơ sở kinh tế, văn hoá và khoa học của Singapore.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore, cơ quan thuộc Chính phủ có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và triển khai các chiến lược trong việc đưa Singapore trở thành trung tâm kinh doanh của châu Á và toàn cầu.

Phát biểu tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Singapore nói chung và Ủy ban Phát triển Kinh tế nói riêng.

Theo Tổng Bí thư, những kinh nghiệm hơn 50 năm qua của Ủy ban Phát triển Kinh tế đã cố vấn nhiều chiến lược hiệu quả cho Chính phủ Singapore sẽ rất bổ ích và là bài học quý cho Việt Nam.

Sắp tới, khi mối quan hệ hai nước được nâng lên đối tác chiến lược là cơ hội để quan hệ giữa Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore với các cơ quan hoạch định chính sách của Việt Nam sẽ được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả hơn nữa.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, một Việt Nam phát triển đồng nghĩa với một thị trường lớn hơn cho Singapore và ngược lại.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặt tên cho loài hoa lan - Ảnh: VOV

Tiếp đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đến thăm Trung tâm Công nghệ cao Fusionopolis.

Đây là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Singapore về công nghệ giao tiếp thông tin truyền thông và kỹ thuật, khoa học ứng dụng. Năm 2010, tổng kinh phí dành cho nghiên cứu và phát triển cả khu vực Nhà nước và tư nhân là 6,5 tỷ dollar Singapore, chiếm 2,5% GDP của Singapore.

Trung tâm Công nghệ cao Fusionopolis có khoảng 2.000 nhà khoa học, nghiên cứu, quản lý tập trung vào nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu chiến lược, nghiên cứu úng dựng và nghiên cứu thí nghiệm, chủ yếu đầu tư cho các ngành điện tử, khoa học sinh dược, kỹ thuật vận tải và cơ khí chính xác.

Phát biểu tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết từ kinh nghiệm của Singapore, những năm qua, Việt Nam đã tham khảo, quan tâm và đầu tư thích đáng cho nghiên cứu và phát triển các lĩnh vực có nhiều tiềm năng như điện tử, khoa học sinh dược, kỹ thuật vận tải, cơ khí chính xác.

Tổng Bí thư cũng cho biết trong các cuộc trao đổi với lãnh đạo cấp cao Singapore, hai bên đều xác định khoa học và công nghệ là một trong những lĩnh vực hợp tác rất tiềm năng giữa hai nước, mong muốn thời gian tới các trung tâm nghiên cứu khoa học của Việt Nam và Singapore sẽ hợp tác ngày càng sâu rộng và thiết thực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đặt cho một loài lan mới màu vàng nhạt, có 5 cánh rất đẹp cái tên “Trường Lâm” như một lời chúc cho đất nước Singapore phát triển bền vững và thịnh vượng.

Chinhphu.net