Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế-xã hội

  Chiều 2/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế-xã hội tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, Hà Nội.

   Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham quan các gian trưng bày tại Triển lãm - Ảnh: Báo CAND.

  Cùng tham dự có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

  Với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển”, Triển lãm nhằm giới thiệu, tôn vinh các thành tựu kinh tế-xã hội của đất nước trên các lĩnh vực; qua đó khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đặc biệt trong giai đoạn đổi mới. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt diễn ra đúng dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

  Triển lãm có khoảng 80 gian hàng, trưng bày trên diện tích 12.000 m2 trong nhà và 3.000 m2 ngoài trời. Bốn mảng nội dung chính của triển lãm được chia thành bốn khu trưng bày: khu trưng bày khái quát; khu trưng bày của các bộ, ngành, đoàn thể; khu trưng bày của các tỉnh, thành; khu trưng bày của các doanh nghiệp. Mỗi khu trưng bày gồm nhiều tư liệu, hình ảnh, thước phim, hiện vật… góp phần khẳng định những thành tựu kinh tế, xã hội nổi bật của đất nước suốt 70 năm qua.

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham quan và chúc mừng nhiều gian trưng bày của các Bộ, tỉnh, thành phố, cơ quan như: Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, TPHCMM, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Ninh Bình, Hà Giang...

  Nguồn: Nhật Nam/ VGP.