Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dâng hương tượng niệm Bác Hồ

  Nhân dịp sắp bước sang năm mới Canh Dần, sáng 13-2 (ngày 30 Tết), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

  HTML clipboard

  Sau khi dâng hương lên bàn thờ Bác Hồ, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định: Bác Hồ là Người Anh hùng của dân tộc, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông đất nước ta, thời đại Hồ Chí Minh là thời đại rạng rỡ nhất của dân tộc Việt Nam. Người nhiều lần nhấn mạnh, Chủ nghĩa xã hội là nhằm nâng cao đời sống vật chất và văn hóa của nhân dân, là mọi người được no ấm, có nhà ở tử tế, được học hành, ốm đau được chữa bệnh, người già được chăm sóc. Những chỉ dẫn đó đã và đang được Đảng và nhân dân ta phấn đấu thực hiện để đưa nước ta vượt qua mọi thách thức, vươn lên mạnh mẽ, vững chắc, thực hiện bằng được mục tiêu đến năm 2020 về cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

  Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, nhân viên Khu di tích trong việc giữ gìn, bảo quản nguyên vẹn các kỷ vật gắn liền với cuộc đời hoạt động của Bác Hồ; làm tốt việc giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè, du khách quốc tế về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Hiện nay, toàn Đảng đang triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đây là một Cuộc vận động lớn, có ý nghĩa rất quan trọng cả trước mắt và lâu dài. Việc học tập và làm theo Bác cần được nhân rộng trong toàn xã hội, trong mọi nhà. Từng ngày, mỗi người làm thêm một việc tốt, bớt đi một việc không tốt thì cả xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp.

  Là những người có vinh dự được làm việc tại nơi Bác Hồ đã từng ở và làm việc, Tổng Bí thư mong cán bộ, nhân viên Khu di tích tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công tác bảo tồn và giữ gìn những kỷ vật về Bác - di sản vô giá của dân tộc cho các thế hệ mai sau. Nhân dịp này, Tổng Bí thư cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên Khu di tích.

  Thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên Khu di tích, ông Bùi Kim Hồng - Giám đốc Khu di tích hứa với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sẽ làm hết sức mình để giữ gìn, bảo quản tốt nhất những kỷ vật gắn liền với cuộc đời hoạt động của Bác, để nhân dân cả nước và bạn bè, du khách quốc tế hiểu rõ hơn về Bác, về đất nước, con người và dân tộc Việt Nam .

  TTXVN