Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk

  Chiều 9/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đang ở thăm chính thức Việt Nam.

  HTML clipboar
   Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

  Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh hoan nghênh Thủ tướng Donald Tusk sang thăm Việt Nam nhân dịp hai nước kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2010) và vào dịp 65 năm Quốc khánh Việt Nam và 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội; coi đó là biểu hiện của mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

  Tổng Bí thư cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà Ba Lan đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước; bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu mà nhân dân Ba Lan đã đạt được trong sự nghiệp phát triển đất nước và hội nhập châu Âu.

  Tổng Bí thư bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ba Lan tiếp tục phát triển, ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực, hoan nghênh việc trao đổi đoàn các cấp giữa hai nước.

  Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã cảm ơn và đề nghị Chính phủ và nhân dân Ba Lan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Ba Lan.

  Thủ tướng Donald Tusk cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Ngài sự đón tiếp trọng thị và chân tình; bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam và Thủ đô Hà Nội, tận mắt chứng kiến những thành tựu to lớn của Việt Nam trong công cuộc đổi mới; đánh giá cao uy tín và vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

  Ngài Thủ tướng thông báo với Tổng Bí thư một số nét lớn về tình hình Ba Lan gần đây và về kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Việt Nam; nhấn mạnh Ba Lan coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống với Việt Nam.

  Thủ tướng đồng thời khẳng định Ba Lan sẽ nỗ lực tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác Ba Lan-Việt Nam cũng như EU-Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế-thương mại, văn hóa, khoa học kỹ thuật; chúc nhân dân Việt Nam thu được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới nhằm xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh./.
   

  TTXVN