Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Xây dựng lực lượng công an thủ đô thực sự trong sạch, vững mạnh

  Ngày 28-1, đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh: Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng Công an nhân dân rất cao.

  Tổng Bí thư đề nghị Công an TP Hà Nội thực hiện tốt một số điểm: Một là, tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, xây dựng tổ chức Đảng và xây dựng lực lượng công an thủ đô thật sự trong sạch, vững mạnh.

  Hai là, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

  Ba là, tiếp tục đổi mới toàn diện các lĩnh vực công tác, không ngừng nâng cao nhận thức tư tưởng và trình độ năng lực, nghiệp vụ, nắm chắc tình hình và hoạt động của các thế lực thù địch, của các loại tội phạm; chủ động phát hiện, làm tốt công tác phòng ngừa, tích cực tấn công, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của chúng; không để bị động, bất ngờ. Đấu tranh mạnh mẽ với các loại tội phạm về kinh tế, tham nhũng, lãng phí, các ổ nhóm lưu manh chuyên nghiệp, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn xã hội, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải cách tư pháp.

  Bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ lớn, các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước và các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, nhất là trong thời điểm diễn ra đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Trước mắt là bảo đảm an ninh, an toàn cho thủ đô Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần.

  TTXVN