Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TP. HCM: 100 công nhân bị ngộ độc thuốc trừ sâu

  Đến chiều 5/7, hơn 100 ca ngộ độc thực phẩm tại Công ty Takson Vina (huyện Hóc Môn) được cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa Sơn Kỳ, số 48 đường CN1, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh đã qua cơn nguy kịch và một số đã được xuất viện về nhà.

  Số lượng bệnh nhân vào điều trị tại phòng khám hôm 4/7 là 73 ca bệnh, sáng 5/7 tăng thêm 45 ca bệnh, trong đó có 13 ca cũ xuất viện ngày 4/7 vẫn chưa bình phục mà đã đi làm theo yêu cầu của Công ty, nhưng đã phải trở lại phòng khám để tiếp tục điều trị và theo dõi.

  Công nhân đang điều trị tại Phòng khám đa khoa Sơn Kỳ - Ảnh: VN+

  Nguyên nhân ban đầu được xác định nguồn ngộ độc là do thuốc trừ sâu có trong thức ăn. Tại Phòng khám đa khoa Sơn Kỳ, hầu hết các phòng bệnh đã chật kín giường vì số lượng công nhân đông dẫn đến quá tải. Nhiều công nhân phải nằm chung một giường. Thậm chí, một số người phải trải nệm nằm dưới nền nhà để được các bác sỹ khám, truyền nước.

  Theo các bác sỹ điều trị tại Phòng khám Đa khoa Sơn Kỳ, tình trạng các bệnh nhân đã ổn định và chiều 5/7 sẽ được xuất viện hơn một nửa số lượng, chỉ những bệnh nhân bị ngộ độc mà có bệnh lý kèm theo cần theo dõi cho ổn định, rồi mới kê đơn thuốc để xuất viện.

  Đáng lưu ý, một số nữ bệnh nhân đang mang thai có tình trạng sức khỏe rất xấu đang tiếp tục được theo dõi đặc biệt

  TTXVN