Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TP.HCM cần 80.000 lao động vào 3 tháng cuối năm

  Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, căn cứ vào thực trạng và nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, trong ba tháng cuối năm 2010, Thành phố Hồ Chí Minh cần 50.000 lao động cố định và 30.000 lao động làm việc thời vụ, bán thời gian.

  Do bước vào những tháng cuối năm nên nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tăng cao đặc biệt là lao động thời vụ để hoàn thành kế hoạch sản xuất năm và phục vụ trong các dịp lễ, Tết.

  Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong những tháng cuối năm, các doanh nghiệp sẽ ít đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực so với những tháng đầu năm vì tác động tích cực từ chính sách tiền lương và các cải thiện trong quan hệ lao động.

  Đồng thời, đây là dịp các học sinh trung học, sinh viên cũng vừa tốt nghiệp ra trường nên nguồn cung nhân lực khá dồi dào.

  Các ngành thu hút nhiều lao động là marketing, nhân viên kinh doanh, dịch vụ, chế biến lương thực, thực phẩm. Một số ngành vẫn tiếp tục khó tuyển lao động là vệ sinh công nghiệp, bảo vệ chuyên nghiệp, phục vụ quán ăn và dịch vụ công cộng.

  Năm 2010, Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến giải quyết việc làm cho 270.000 lao động. Theo tổng hợp của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, trong 9 tháng đầu năm, thành phố đã giải quyết việc làm cho hơn 222.400 người./.

  TTXVN