Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TP.HCM phẫu thuật cấp cứu cho 1.357 bệnh nhân trong dịp Tết

  Giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong những ngày nghỉ Tết Đinh Dậu, số người nhập viện điều trị nội trú tại các bệnh viện là 9.257 người, cao hơn 8.000 người so với kỳ nghỉ Tết năm 2016.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

  Những ngày Tết cũng ghi nhận trên địa bàn thành phố có 1.442 sản phụ sinh con. Mặc dù nghỉ Tết nhưng các bác sỹ đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu cho 1.357 bệnh nhân.

  Báo cáo từ các bệnh viện trên địa bàn thành phố cho thấy có 1.784 trường hợp nhập viện cấp cứu do tai nạn giao thông, tăng 350 trường hợp so với năm 2016, trong đó có 5 ca chấn thương sọ não và 3 ca tử vong (đều từ các địa bàn khác chuyển đến).

  Trong 7 ngày nghỉ Tết, các bệnh viện cũng ghi nhận 34 ca tử vong do các nguyên nhân khác. Các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã cấp cứu 383 trường hợp đánh nhau, 44 trường hợp cấp cứu do ngộ độc rượu, bia.

  Đặc biệt, riêng trong ngày 30 Tết ghi nhận 30 trường hợp cấp cứu vì ngộ độc rượu, bia.

  Bên cạnh đó, 14 ca cấp cứu do ngộ độc thực phẩm và 296 trường hợp do các nguyên nhân khác như rối loạn tiêu hóa... trong những ngày nghỉ Tết. Thành phố không có ổ dịch, trường hợp ngộ độc thực phẩm tập thể trong những ngày nghỉ Tết.

  Trong những ngày nghỉ Tết, các bệnh viện, các trung tâm y tế trên địa bàn thành phố nghiêm túc chấp hành, phân công trực đầy đủ.

  Nguồn: TTO