Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TP.HCM: Tạm giữ đối tượng đốt phòng trọ khiến 2 người bị thương

  Ngày 19/10, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đang tạm giữ hai đối tượng để điều tra về hành vi đốt phòng trọ của anh Bùi Thanh Thản, khiến hai người bị thương phải đi cấp cứu.​

  Hai đối tượng bị tạm giữ là Lê Tử Ba (sinh năm 1996) và Nguyễn Hữu Hậu (sinh năm 1982) cùng quê Thanh Hóa, ngụ phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

  Trước đó, vào đêm 18/10, anh Thản cùng hai người bạn đang ngủ trong phòng trọ đã phát hiện bên ngoài cửa phòng bốc cháy dữ dội. Anh Thản và bạn vội dập lửa, tri hô người dân tới giải cứu. Vụ hỏa hoạn đã khiến anh Tươi và anh Thản bị bỏng phải đi cấp cứu.

  Nhiều tài sản trong phòng trọ của anh Thản bị hư hỏng nặng. Vào cuộc truy xét, công an đã tạm giữ hai đối tượng Hậu và Ba.

  Tại cơ quan công an, Hậu và Ba khai nhận, do Ba và anh Thản có mâu thuẫn về việc tranh giành chỗ bán trái cây dạo tại khu vực trước cổng khu chế xuất Linh Trung 2 (quận Thủ Đức).

  Đêm 18/10, Ba rủ Hậu đi mua xăng, rồi tới phòng trọ của anh Thản. Tại đây, Ba canh chừng để Hậu đốt bịch xăng để trước cửa phòng trọ của anh Thản sau đó cả hai chạy về phòng trọ của Hậu lẩn trốn. Rạng sáng 19/10, cơ quan công an đã tới phòng trọ của Hậu và đưa cả hai về trụ sở làm việc.

  Hiện, Công an quận Thủ Đức đang củng cố hồ sơ để xử lý Ba và Hậu theo quy định của pháp luật./.

  Nguồn: Thành Chung/Vietnam+