Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TP.HCM tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm cuối năm

  UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành chức năng tiếp tục thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn Thành phố. UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu việc thanh tra, kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu vi phạm các quy định về ATTP, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng trong dịp lễ Tết, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố…

  Các sở, ngành chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, các kiến thức về đảm bảo ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.

   
   Kiểm tra về an toàn thực phẩm đảm bảo chất lượng thực phẩm dịp Tết.

  Đồng thời vận động người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố “Nói không với thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn”; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và không để cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo ATTP tiếp tục hoạt động…

  Thời gian qua, UBND TP. Hồ Chí Minh đã tích cực triển khai Luật ATTP, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATTP, tăng cường công tác kiểm tra giám sát và quản lý chất lượng ATTP với nhiều giải pháp và sự phối hợp đồng bộ từ sở, ngành chức năng đến quận, huyện.

  Tại TP. Hồ Chí Minh hiện có hơn khoảng gần 300 đơn vị sản xuất bún và bánh tươi các loại. Từ 8/2013 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hồ Chí Minh đã thanh, kiểm tra 298 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng này. Có 201 mẫu sản phẩm được lấy để xét nghiệm tinopal, acid oxalic, natri sulfite, natri benzoate. Trong 120 mẫu sản phẩm được mang đi xét nghiệm, hơn 13% mẫu không đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (16 mẫu của 12 cơ sở sản xuất).

  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã công bố công khai thông tin trên các phương tiện thông tin truyền thông, đảm bảo quyền lợi người sản xuất chân chính và người tiêu dùng; áp dụng mức xử phạt cao nhất đối với các trường hợp vi phạm. 

  Chinhphu.vn