Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TP.HCM: Thưởng Tết cao nhất hơn 200 triệu đồng

  Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp-Khu chế xuất (Hepza) Thành phố Hồ Chí Minh, hiện tại đã có 98 doanh nghiệp thuộc quản lý của Hepza báo cáo về tình hình lương thưởng cuối năm.

  Ảnh chỉ có tính minh họa.

  Theo đó, đối với loại hình doanh nghiệp có vốn nước ngoài, mức thưởng Tết cao nhất là 217 triệu đồng, thấp nhất là 2,3 triệu đồng. Trong khi đó, doanh nghiệp trong nước có mức thưởng cao nhất là 55,3 triệu đồng, thấp nhất là 3 triệu đồng.

  Bình quân, ngành may mặc, da giày thưởng 3,4 triệu đồng; ngành điện-điện tử thưởng 5 triệu đồng; ngành thực phẩm thưởng 2,5 triệu đồng và ngành cơ khí thưởng 3,55 triệu đồng.

  Theo nhận định của Hepza, đa số người lao động đều được thưởng Tết, trung bình là một tháng lương. Thời gian phát thưởng Tết được các doanh nghiệp thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 25/1/2013-7/2/2013. Thời gian nghỉ Tết trung bình 8-10 ngày, một số doanh nghiệp kết hợp bố trí giải quyết phép năm để người lao động có đủ thời gian về quê thăm gia đình.

  Mặc dù gặp nhiều khó khăn do sự suy thoái của nền kinh tế nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn quan tâm chăm lo đời sống công nhân lao động.

  Ngoài việc thưởng Tết, một số doanh nghiệp còn hỗ trợ mua vé về quê cho công nhân trị giá hơn 100 triệu đồng, hỗ trợ quà Tết gần 1,7 tỷ đồng và các hỗ trợ khác như tất niên, họp mặt đầu năm, lì xì, rút thăm trúng thưởng với trị giá gần 1,3 tỷ đồng./.

  Theo TTXVN