Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TP HCM: Xe container kẹt gầm cầu vượt Quang Trung

  Do chở quá khổ, xe container bị kẹt dưới cầu vượt Quang Trung gây ùn xe kéo dài tuyến quốc lộ 1, quận 12, TP HCM.

  Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h sáng 18/5, vào thời điểm trên, anh Đặng Thanh Long (SN: 1977, thường trú: Bà Rịa-Vũng Tàu) điều khiển xe container BKS: 51C-136.17 kéo theo Rơ-moóc BKS: 72R-001.36 chở đầy Rơ-moóc hàng (được che bạt cẩn thận) trong đó có một bồn (bằng thép) khá cao và lớn lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng từ ngã tư Ga đi An Sương.
   
  Hiện trường sự cố

  Khi qua cầu cầu vượt Quang Trung thì miệng bồn (bằng thép) bị mắc kẹt dưới dạ cầu khiến xe không thể qua được. Vụ việc gây ùn xe kéo dài theo hướng đi An Sương.

  Nhận được tin báo lực lượng CSGT đội An Sương, Thanh tra giao thông đội 7 có mặt giải quyết hiện trường, phân luồng giao thông. Xe cẩu cứu hộ và nhân viên công ty cầu phà TP HCM cũng có mặt tại hiện trường.

  Để khắc phục tài xế Long xì các lốp xe để hạ thấp độ cao của hàng tuy nhiên xe vẫn còn mắc kẹt dưới dầm cầu. Nên xe cẩu cứu hộ tiến hành di dời nhiều đoạn dải phân cách giữa làn xe tải và làn xe máy để cho xe container khắc phục sự cố.

  Tài xế xe container xì hết lốp xe để hạ độ cao khắc phục sự cố

  Cầu vượt Quang Trung bắt ngang quốc lộ 1 (quận 12) có chiều cao 4,8m và chiều cao giới hạn cho phép các phương tiện lưu thông là 4,3m, xe container trên đã chở vượt chiều cao cho phép. Với lỗi này tài xế Đặng Thanh Long đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý vi phạm.

  Đến 10h30 cùng ngày, vụ việc mới được giải quyết xong, giao thông dần ổn định trở lại./.

  VOV