Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TP.HCM xử phạt gần 1.000 xe quá tải

  Ngày 23/4, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết từ ngày ra quân 1/4 đến nay các đơn vị đã phối hợp Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM phát hiện, lập biên bản 987 xe chở hàng quá tải với số tiền phạt hơn 3,6 tỉ đồng.

  Trong đó, có 574 xe vi phạm chở quá tải so với thiết kế xe, 350 xe vi phạm liên quan đến xe quá khổ, quá tải, 41 trường hợp vi phạm chở quá tải cầu, đường… Đồng thời, các lực lượng chức năng đã tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 637 trường hợp.

  Cũng theo Thanh tra Sở GTVT, hiện đơn vị đã bố trí lực lượng kiểm tra xe quá tải ở tất cả các cửa ngõ ra vào TP và ngày 15/4 đã đưa xe cân lưu động xe quá tải vào hoạt động, nâng tổng số lên 6 địa điểm kiểm tra xe quá tải.

  Bên cạnh việc xử phạt lái xe đã chở hàng quá tải, lực lượng chức năng cũng đã xử phạt chủ doanh nghiệp vận tải, chủ xe đã cho lái xe chở hàng quá tải.

  Thanh tra Sở GTVT cũng kiến nghị cấp thẩm quyền cần có biện pháp chế tài đối với chủ cảng, chủ kho hàng vì đã cho phương tiện xếp hàng và chở hàng quá tải trọng thiết kế xe, quá tải trọng cầu đường. Đồng thời cho phép các lực lượng chức năng được xử lý tại cảng, bến, kho bãi.

  Đây là biện pháp xử lý tận gốc thay vì chờ xe ra đường mới kiểm tra.


  Xe chở quá tải vẫn còn lưu thông trên đường khi vắng bóng CSGT - Ảnh: TTO.

  Thanh Niên