Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM: 2.764 cơ sở Đảng tổ chức đại hội

  Hôm nay 16-4, Đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2010-2015 ở TPHCM bắt đầu diễn ra và dự kiến trong tháng 5-2010, các đơn vị cơ sở tổ chức xong đại hội.

  Theo thống kê, toàn Đảng bộ TPHCM có 2.764 chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội trong nhiệm kỳ này, bao gồm 987 đảng bộ (trong đó có 198 đảng bộ đại hội đại biểu) và trong 1.777 chi bộ, có 56 chi bộ đại hội 2-3 nội dung (không bầu cấp ủy).

  Cụ thể, khối sở-ngành và cơ quan trung ương (đóng trên địa bàn TPHCM) có 31 chi bộ, đảng bộ, trong đó có 21 đơn vị đại hội 3 nội dung do nhiệm kỳ cấp ủy còn hơn 1 năm và 10 đơn vị đại hội 2-3 nội dung do đang bị thanh tra, đang tiến hành thủ tục phá sản, bán doanh nghiệp, chưa xác định phương hướng sản xuất kinh doanh hoặc nội bộ chưa được củng cố.

  Ở khối quận-huyện, có 25 chi bộ đại hội 2-3 nội dung do mới thành lập hoặc chia tách, vừa đại hội cấp ủy trên dưới 1 năm và đó là hầu hết các chi bộ ngành y tế, trường học, doanh nghiệp.

  Đối với cán bộ không tái cử khóa mới, Thành ủy TPHCM chỉ đạo, cán bộ còn 2 năm trở lên mới đến tuổi hưu và có nguyện vọng tiếp tục công tác thì đơn vị bố trí công tác thích hợp. Trường hợp dưới 2 năm mới đến tuổi hưu và thấy không thể bố trí việc khác được thì đơn vị cho nghỉ công tác, giữ nguyên một số chế độ, chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu.

  Theo Tuấn Sơn
  SGGP