Báo động tình trạng thiếu hụt Iốt ở phụ nữ mang thai trên địa bàn TP.HCM. ảnh minh họa: dtri |
Tại buổi truyền thông, bác sĩ dinh dưỡng đã lưu ý các vấn đề cần lưu tâm và cập nhật kiến thức cho công nhân trong việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn, hãy sử dụng nhiều loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, ăn uống hợp lý khi mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và hãy cho trẻ ăn dặm từ 6 tháng tuổi…Bác sĩ Trần Thị Minh Hạnh, phó giám đốc trung tâm dinh dưỡng TP.HCM khuyến cáo, bữa ăn không đủ chất cũng như không sử dụng muối Iốt thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt Iốt đáng báo động ở phụ nữ mang thai trên địa bàn TP.HCM khi tỷ lệ thiếu Iốt niệu trung vị ở phụ nữ mang thai chiếm đến 72,8% trên tổng số gần 800 phụ nữ mang thai tham gia lấy mẫu thử./.