Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM: Ma túy, mại dâm có chiều hướng phức tạp

  (VOH) - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác cai nghiện phục hồi, phòng chống mại dâm, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em năm 2010 và một số công tác trọng tâm năm 2011.

  HTML clipboard

  Theo báo cáo tổng kết, TP. HCM hiện có hơn 7.500 đối tượng ma túy, mại dâm đang được quản lý tại các Trường-Trung tâm; Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội đã tham mưu cho UBND TP ban hành gần 2000 quyết định quản lí sau cai nghiện, trong đó có gần 1500 quyết định quản lí tại nơi cư trú; tỷ lệ người tái nghiện đạt trên 22%, đây là kết quả khả quan so với tỷ lệ tái nghiện 97-98% ở những năm trước khi TP chưa triển khai chương trình 3 giảm.

  Tuy nhiên, công tác đấu tranh với tệ nạn mại dâm, ma túy xuất hiện nhiều vấn đề mới theo chiều hướng phức tạp. Tình hình người nghiện ma túy phát sinh trên địa bàn TP năm 2010 có xu hướng gia tăng, có trên 47% là người từ các Tỉnh-Thành khác đến vi phạm. Việc phòng chống mại dâm chưa bền vững và mới giảm ở bề nổi. Hoạt động mại dâm có yếu tố nước ngoài, mại dâm kết hợp với sử dụng ma túy, đặc biệt tệ nạn mại dâm nơi công cộng, mại dâm đồng tính có dấu hiệu tái diễn khá phức tạp tại một số quận tại Trung tâm….

  Để kiểm soát và đẩy lùi những tệ nạn xã hội đang có chiều hướng gia tăng trên địa bàn TP, ông Lê Văn Quý - Phó chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP.HCM cũng cho biết:


  Hồng Thúy

  .