TPHCM sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết

(VOH) - Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP TPHCM sẽ thành lập các đoàn thanh tra liên ngành, chuyên ngành cấp thành phố nhằm kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung vào các mặt hàng phục vụ Tết, những mặt hàng có sử dụng phụ gia trong quá trình chế biến, với quyết tâm ngăn ngừa hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm trước trong và sau Tết Ất Mùi.

Đó là phát biểu tại buổi tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2014 vào chiều 22/1 của ông Huỳnh Lê Thái Hòa - Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP TP.

Ảnh minh họa: CATP

Ông Hòa cũng lưu ý khi nhu cầu tiêu dùng cuối năm tăng cao,  người tiêu dung cần cảnh giác trước thực phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái... Với đặc thù riêng nên về nguồn cung ứng thực phẩm, gần 80% các sản phẩm rau, quả, thịt, cá... tiêu thụ tại TP.HCM phải nhập khẩu. Vì thế, nguy cơ  mất an toàn vệ sinh thực phẩm là rất lớn.