Đó là phát biểu tại buổi tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2014 vào chiều 22/1 của ông Huỳnh Lê Thái Hòa - Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP TP.
Ảnh minh họa: CATP
Ông Hòa cũng lưu ý khi nhu cầu tiêu dùng cuối năm tăng cao, người tiêu dung cần cảnh giác trước thực phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái... Với đặc thù riêng nên về nguồn cung ứng thực phẩm, gần 80% các sản phẩm rau, quả, thịt, cá... tiêu thụ tại TP.HCM phải nhập khẩu. Vì thế, nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm là rất lớn.