Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM: Tai nạn lao động, 3 người chết ngạt dưới hầm nước

  Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến ba người chết ngạt dưới bể nước ngầm và một người bị thương nặng đã xảy ra lúc 13 giờ 20 ngày 5/11 tại công trình thi công xây dựng nhà ở số 41 đường Hiệp Nhật, phường 4, quận Tân Bình (Thành phố Hồ Chí Minh).

  Ba người tử vong được xác định là các anh Võ Công Định (20 tuổi, quê Sóc Trăng), Phạm Văn Đồng (29 tuổi, quê Quảng Bình), Bùi Thanh Quang (37 tuổi, trú quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh). Người bị thương nặng là anh Nguyễn Minh Tâm (36 tuổi, trú quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh).

  Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, hai công nhân Nguyễn Minh Tâm, Phạm Văn Đồng chui xuống miệng bể nước ngầm của công trình để gỡ cốt pha theo yêu cầu của anh Bùi Thanh Quang (cai thầu công trình trên).

  Bể nước ngầm nằm ở tầng trệt, có diện tích 2,1x2,8m và sâu 2,5m, trong bể tối tăm, xen kẽ với cốppha dàn giáo dày đặc. Miệng bể vốn chỉ vừa cho một người xuống, dưới bể có khoảng 10cm nước.

  Nhận tin báo, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh đã cử đội cứu hộ cứu nạn khẩn trương đến hiện trường. Lực lượng cứu hộ đã đập lỗ trống rộng để thoát khí độc dưới bể nước ngầm.

  Đến 14 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận và đưa bốn người đang nằm bất động phía dưới miệng bể ra ngoài. Có ba người đã bị chết ngạt tại chỗ, là các anh Đồng, Định, Quang, còn anh Tâm bị thương nặng trong tình trạng nguy kịch và đang được cấp cứu.

  Theo nhận định bước đầu, có thể do bể nước ngầm kín, thiếu không khí nên dẫn đến tai nạn trên.

  Công trình khởi công xây dựng từ đầu tháng 6/2010, đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng phát triển Tiến An, đơn vị thiết kế là Công ty Chân Phương. Công trình vừa hoàn tất xong tầng hầm, một tầng lửng và 4 tầng lầu.

  Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Thanh tra xây dựng quận Tân Bình đã lập biên bản đình chỉ thi công công trình. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

  TTXVN