Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2012 và cuộc thi viết về phụ nữ

  Sáng nay, 4/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2012 và Cuộc thi viết “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”.

  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình trao giải thưởng Kovalevskaia cho PGS. TS. Bạch Khánh Hòa - Ảnh: cpv

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những cá nhân và tập thể các nhà khoa học nữ đạt Giải thưởng Kovalevskaia năm 2012 và những tấm gương phụ nữ điển hình được tôn vinh qua các bài dự thi Cuộc thi viết “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói:

  Nhấn mạnh vai trò trọng yếu, những phẩm chất cao quý, tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc và trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay, Phó Thủ tướng khẳng định: Các thế hệ phụ nữ Việt Nam luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kể cả những định kiến trong xã hội để vươn lên đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; tích cực tham gia toàn diện vào mọi hoạt động, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiệm vụ của toàn xã hội là phải tạo mọi điều kiện để phụ nữ được tự do phấn đấu, lao động và làm việc để cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội, cho đất nước.

  Tác giả nhận giải cuộc thi viết “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” - Ảnh: cpv

  Tại buổi lễ, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng đã trao Bằng khen tặng 57 nữ tiến sỹ là hội viên Hội nữ trí thức đã bảo vệ thành công luận án trong 2 năm 2011-2012, khẳng định sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó vươn lên, khẳng định vị thế phụ nữ Việt Nam trong khoa học công nghệ.

  Theo TTXVN - VOV