Trục vớt ghe chìm trên sông Sài Gòn, vẫn chưa thấy 2 mẹ con

Tới 11h ngày 31/7, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã trục vớt được chiếc ghe chở cát bị chìm khi va chạm với sà lan trên sông Sài Gòn, tuy nhiên vẫn chưa tìm thấy hai mẹ con mất tích.

Hai nạn nhân mất tích là chị Nguyễn Thị Thúy Em, 34 tuổi, quê Tiền Giang và con gái Lê Thị Thanh Bình, 10 tuổi.

Một cán bộ tham gia cứu hộ cho biết, do mực nước sông Sài Gòn sâu, chảy xiết, bên trong chiếc ghe còn chứa cát rất nặng nên lực lượng cứu hộ phải bơm cát ra ngoài rồi đưa phao xuống làm nổi chiếc ghe. Chiếc ghe bị chìm đã được lai dắt về cảng Bà Lụa, Thủ Dầu Một.

Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm hai nạn nhân mất tích dọc hai bên sông Sài Gòn.

Chiếc ghe bị nạn được trục vớt vào trưa 31/7 (Ảnh: ĐÌNH TRỌNG)

Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an cũng đã tạm giữ tài công và phụ lái của sà lan đụng ghe chở cát để làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Trước đó, khoảng 2h ngày 30/7, chiếc ghe chở cát bằng gỗ chạy trên sông Sài Gòn. Khi qua đoạn sông gần bến phà An Sơn, thị xã Thuận An thì va chạm với một sà lan chở cát đi cùng chiều. Vụ va chạm khiến chiếc ghe gỗ bị lật úp, cả 4 người trong gia đình rớt xuống sông.

Những người trên sà lan đã ứng cứu những người trên ghe nhưng do nước sâu, trời tối nên chỉ có người chồng và con trai được cứu, còn người vợ và con gái mất tích.

Nguồn: Đinh Trọng - Bá Sơn/TTO