028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
dai-hoi-dai-bieu-hcm
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, động viên các lực lượng chữa cháy rừng ở Hà Tĩnh

Đồng chí Phạm Minh Chính yêu cầu các lực lượng chức năng phải tiếp tục tập trung phối kết hợp chặt chẽ để khoanh vùng cục bộ, ứng cứu, cố gắng khống chế dứt điểm đám cháy ở Nghi Xuân.

Trưa 30-6, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình cháy rừng tại địa bàn huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh; thăm hỏi và động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ chữa cháy tại đây.

Đồng chí Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ chữa cháy rừng tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Đến kiểm tra thực tế khu vực rừng bị cháy tại tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An, đồng chí Phạm Minh Chính ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ, lực lượng cứu hỏa, chính quyền địa phương và người dân trong việc ứng phó kịp thời, linh động phương án ứng cứu, dập tắt lửa, giảm thiểu hậu quả thiệt hại…

Đồng thời, yêu cầu các lực lượng chức năng phải tiếp tục tập trung phối kết hợp chặt chẽ để khoanh vùng cục bộ, ứng cứu, cố gắng khống chế dứt điểm đám cháy ở Nghi Xuân, không để đám cháy lan rộng, uy hiếp nhà và tài sản của người dân.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo an toàn tính mạnh, tài sản và chăm lo đời sống cho người dân; các cấp ủy, chính quyền khẩn trương hỗ trợ người dân trong vùng ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với việc đảm bảo lực lượng ứng cứu tại chỗ, các đơn vị cần có phương án điều chuyển lực lượng hợp lý hỗ trợ các địa phương có đám cháy xuất hiện, phải bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng cho người dân và các lực lượng tham gia chữa cháy.

Liên quan đến công tác bảo vệ rừng, đồng chí Phạm Minh Chính lưu ý, địa phương cần nâng cao cảnh giác, cảnh báo trên mọi kênh thông tin, thực hiện công tác giáo dục pháp luật để nâng cao ý thức cho người dân trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.

Đồng chí Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chữa cháy rừng tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Tiếp đó, đồng chí Phạm Minh Chính đã đến động viên, chia sẻ những khó khăn vất vả của các lực lượng chức năng đang trực tiếp tham gia chữa cháy rừng tại đây và đến thăm hỏi, động viên một số hộ dân ở sát khu vực cháy rừng tại huyện Nghi Xuân.

Cùng ngày, đồng chí Phạm Minh Chính tiếp tục đi kiểm tra công tác chữa cháy rừng tại địa bàn xã Sơn Lễ, huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.