Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Tụ cầu khuẩn trong món cua hấp rau sống gây ngộ độc cho 26 người

    Sở Y tế tỉnh Quảng Bình hôm nay 28.4 đã thông báo tìm ra nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm tại tiệc mừng khai trương nhà hàng Bảo Quốc (xã Phúc Trạch, H.Bố Trạch).

    Một số bệnh nhân vụ ngộ độc nằm điều trị tại Trạm Y tế xã Phúc Trạch. Ảnh: Huệ Minh

    Theo đó, sau khi xảy ra sự việc, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã lấy mẫu bệnh phẩm và thực phẩm để kiểm nghiệm; đồng thời gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm tìm nguyên nhân.

    Kết quả cho thấy mẫu cua hấp kèm rau sống có tụ cầu khuẩn vượt quá giới hạn cho phép.

    Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế kết luận sơ bộ tụ cầu khuẩn là căn nguyên gây ra vụ ngộ độc.

    Như Thanh Niên đã thông tin, sau khi ăn tiệc khai trương tại nhà hàng tiệc cưới Bảo Quốc ở xã Phúc Trạch (khoảng 200 người tham dự), vào trưa 21.4, nhiều người đã bị ngộ độc thực phẩm phải đi điều trị tại Trạm Y tế xã. Đến trưa 23.4, tổng số người ngộ độc thực phẩm điều trị tại cơ sở y tế được ghi nhận là 26 trường hợp.

    Nguồn: Huệ Minh/TNO