Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Va chạm tàu, 5000 lít dầu tràn ra sông

  Sau 3 ngày sửa chữa vá lại lỗ thủng ở mạn tàu, chiều 19/2 tàu container MSC Kiwi (quốc tịch Anh) trọng tải 28.360 tấn đã được phép rời cảng Cát Lái – Tân Cảng tiếp tục hành trình.

  HTML clipboar

  Được biết, vào lúc 15g ngày 16/2 (mồng 3 Tết), tàu Kiwi trong lúc được tàu lai dắt đưa vào cập cảng Cát Lái – Tân Cảng tại cầu tàu B3 đã bị thủng một lổ dài 13cm rộng 8cm bên mạn tàu. Một lượng dầu đen đã tràn ra ngoài. 

  Công ty TNHH ứng cứu sự cố tràn dầu Đại Minh tổ chức thu gom dầu tràn

  Mặc dù đang trong những ngày Tết, chỉ sau 5 phút nhận được lệnh của Cảng vụ Sài Gòn, lực lượng cứu hộ thuộc Công ty TNHH ứng cứu sự cố tràn dầu Đại Minh đã kịp thời có mặt tại hiện trường với nhiều trang thiết bị chuyên dùng tổ chức khoanh vùng, giăng phao vây một đoạn sông dài khoảng 800m từ cầu tàu B3 đến cầu tàu B7 có diện tích 24.000m2; đồng thời dùng 150m phao thấm dầu và 600m phao bẫy dầu pompom thu gom toàn bộ số dầu tràn trên sông. 

  Sau đó đội thợ lặn của công ty Đại Minh tiến hành vá lỗ thủng của tàu ngăn dầu tiếp tục tràn ra sông. Khoảng 5000 lít dầu đen đã được thu gom.

  Ông Phạm Văn Thu Lâm, Trưởng đại lý tàu MSC Kiwi cho biết, theo đánh giá sơ bộ, nguyên nhân gây ra sự cố trên do có sự va chạm của tàu lai dắt khi đẩy tàu không đúng kỹ thuật. Vết thủng đã được cắt bỏ và thợ hàn đã vá lại đảm bảo an toàn.

  Đến chiều 19/2 tàu MSC Kiwi đã được phép xuất bến. 

  VNNet