Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Văn phòng Chính phủ thống nhất đề xuất cắt giảm mạnh xe công

  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về tham gia ý kiến dự thảo quyết định của Thủ tướng quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng ô tô (Quyết định sửa đổi Quyết định 32/2015).

  Theo đó, Văn phòng Chính phủ thống nhất với các nội dung dự thảo quyết định do Bộ Tài chính soạn.

  Thực tế, Văn phòng Chính phủ đang xây dựng phương án khoán xe ô tô với các chức danh. Cụ thể, với lãnh đạo có phụ cấp chức vụ từ 1,25 đến 1,3 sẽ khoán kinh phí xe đưa đón từ nhà tới nơi làm việc và ngược lại, khi đi công tác được bố trí xe công.

  Với các lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 đến dưới 1,25 sẽ thực hiện khoán kinh phí sử dụng xe đi công tác nội thành, đi sân bay; khi đi công tác địa phương sẽ bố trí xe công.

  Ảnh minh họa: Internet

  Theo Dự thảo sửa đổi Quyết định 32/2015 của Thủ tướng được Bộ Tài chính lấy ý kiến, sẽ có nhiều quy định mới như cắt giảm mạnh số lượng ô tô công phục vụ chung; khoán bắt buộc với ô tô phục vụ một số chức danh, đồng thời siết lại việc thực hiện trang bị ô tô chuyên dùng…

  Nếu những giải pháp trên được thực hiện, số lượng ô tô công sẽ giảm từ 40 đến 60% so với hiện nay. Hết năm 2016, cả nước có 34.211 ô tô công.

  Nguồn: Lê Hữu Việt/TPO