028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Vi phạm trật tự xây dựng tại huyện Sóc Sơn diễn biến phức tạp trên diện rộng

Hiện UBND huyện Sóc Sơn đã thiết lập hồ sơ tất cả các trường hợp vi phạm, yêu cầu UBND các xã đình chỉ thi công, đồng thời chỉ đạo UBND xã Minh Phú xử lý công trình vi phạm xong trong tháng 11/2018.

Ngày 16/10, tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn cho biết, UBND huyện Sóc Sơn đang tập trung giải quyết vi phạm trật tự xây dựng tại các xã Phú Minh, Phú Cường, Phù Lỗ, Minh Phú, Minh Trí...

Pho chu tich huyen Soc Son

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại buổi họp báo. 

Hiện UBND huyện Sóc Sơn đã thiết lập hồ sơ tất cả các trường hợp vi phạm, yêu cầu UBND các xã đình chỉ thi công, đồng thời chỉ đạo UBND xã Minh Phú xử lý công trình vi phạm xong trong tháng 11 năm 2018. 

Báo cáo của UBND huyện Sóc Sơn cũng cho thấy, tình trạng vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện đang có diễn biến phức tạp, diễn ra trên diện rộng với hàng chục công trình vi phạm. Điển hình tại các xã như: Phú Minh, Phù Lỗ, Minh Phú, Kim Lũ, Xuân Thu, Đức Hòa, Tân Dân, Tiên Dược, Thanh Xuân, Mai Đình, Minh Trí...

Đặc biệt, tại thôn Minh Tân (xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn) có đến 27 công trình vi phạm xây dựng trên đất thuộc quy hoạch rừng phòng hộ, bảo vệ môi trường. Còn tại thôn Lâm Trường (xã Minh Phú) cũng có đến 18 trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên đất thuộc quy hoạch là rừng phòng hộ, bảo vệ môi trường. 

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn, một trong những nguyên nhân chính là do cấp ủy Đảng, chính quyền một số xã còn thiếu tinh thần trách nhiệm, chưa kiên quyết trong việc lãnh đạo, chỉ đạo cũng như không nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của lãnh đạo huyện trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Tiến độ xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tồn đọng còn chậm, không đạt kế hoạch đề ra. 

Chỉ tính riêng trong năm 2017, huyện Sóc Sơn đã tiến hành xử lý kỷ luật 6 Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ xã có liên quan đến những sai phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Thời gian tới, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tiếp tục thanh tra, làm rõ những trường hợp vi phạm, trên cơ sở đó có kiểm điểm, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra vi phạm. Cụ thể, sau thanh kiểm tra, huyện đã và đang xem xét xử lý kỷ luật lãnh đạo một số xã như: Minh Phú, Phú Minh...

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Thanh tra thành phố và một số sở, ngành yêu cầu thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất, trật tự xây dựng trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay tại xã Minh Trí, xã Minh Phú... Trong thời gian thanh tra, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn, UBND các xã Minh Phú và xã Minh Trí có biện pháp ngăn chặn, đình chỉ tuyệt đối các đang thi công vi phạm, không để phát sinh vi phạm mới.