Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vì sao 'tỉ phú ve chai' chưa nhận được 5 triệu yen Nhật?

  Liên quan đến chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi), người nhặt được 5 triệu yen Nhật (hơn 1 tỉ đồng) cách đây một năm, một tình huống bất ngờ ở “phút 89” xảy ra khiến việc trao trả tiền cho chị phải kéo dài thêm.

  Bà Hồng vẫn tiếp tục với nghề mua ve chai vào sáng 27.4

  Ngày mai (28.4), là đúng một năm Công an Q.Tân Bình sẽ làm thủ tục trao trả số tiền 5 triệu yen Nhật cho chị Hồng. Thế nhưng sáng 27.4, Công an Q.Tân Bình mời vợ chồng chị Hồng lên làm việc và thông báo tạm hoãn thời gian trao trả tiền thêm 1 - 2 tháng nữa để tiếp tục xác minh.

  Theo Công an Tân Bình, mới đây có một phụ nữ ở H.Hóc Môn (TP.HCM) gửi đơn đến công an trình bày và nói số tiền trên của chồng bà đi làm ở Nhật gửi về. Khi gửi về, chồng bà bỏ tiền trong máy nghe đài. Do không biết trong đó có tiền nên người thân của bà đã mang đi bán ve chai. Tiếp nhận đơn này, Công an Q.Tân Bình có trách nhiệm xác minh làm rõ nên tạm hoãn việc trao trả tiền cho bà Hồng.

  Tiếp xúc với PV Thanh Niên Online sáng cùng ngày, bà Hồng cho biết mấy ngày nay hai vợ chồng “mất ăn, mất ngủ” đề chờ ngày nhận lại tiền. "Nghe công an thông báo chưa trả tiền được, vợ chồng tôi rất buồn. Từ trước đến nay, cũng có nhiều người tìm đến nhà đặt vấn đề về việc chia số tiền này. Nhưng tất cả tôi đều chỉ lên Công an Q.Tân Bình để giải quyết. Có người còn nhắn tin, gọi điện hù dọa phải chia số tiền nói trên", chị Hồng nói.

  TNO

   Bùi Đức Thắng

   23:43, 28/04/2015

   Đã qua thời gian quy định mà bà Ngọt này không chứng minh được đây là nguồn tiền hợp pháp của mình, chỉ nói như giỡn chơi thôi, thì tôi đề nghị : Ngay lập tức Chính quyền và những người có trách nhiệm phải hoàn tất thủ tục cho chị ve chai nhận tiền như đã thông báo, nếu không thực hiện đúng thời gian thì chị ve chai có thể khởi kiện, còn bà Ngọt này thì đề nghị cơ quan pháp luật xem xét điều tra kỹ xem nguồn tiền này được tuồn vào VN có hợp pháp hay không. Nếu có dấu hiệu vi phạm thì phải xử lý ngay, nếu không phải là như vậy mà bà Ngọt khai gian thì có phải bà Ngọt có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không ?