028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Việt Nam lọt top những quốc gia đáng sống nhất thế giới

Tăng 24 bậc so với năm ngoái trong bản xếp hạng các quốc gia đáng sống nhất thế giới, đây thật sự là điều đáng mừng đối với đất nước Việt Nam của chúng ta.

Cuộc điều tra của trang web InterNations năm nay đã công bố một kết quả bất ngờ khi việt nam mạnh mẽ vươn lên 24 bậc (năm ngoái Việt Nam ở thứ hạng 35 trên tổng số 64 quốc gia được khảo sát) để tiến tới top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Tiêu chí đánh giá xếp hạng các quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Trang web InterNations đã tiến hành khảo sát 14.000 cá nhân đang sống và làm việc, học tập tại nước ngoài. Sau đó, họ sẽ được hỏi về quốc gia lý tưởng cho cuộc sống và công việc, nơi khiến họ cảm thấy thoải mái nhất.

Những người tham gia khảo sát sẽ sắp xếp thứ hạng cho các quốc gia khảo sát theo các tiêu chí trên. Dựa vào đó InterNations sẽ tổng hợp lại và đưa ra danh sách thứ hạng của các quốc gia.

Cụ thể hơn, các tiêu chí đưa ra là:

1. Sự thoải mái khi tới định cư ở một đất nước hoặc vùng lãnh thổ

Sự thân thiện, mến khách, dễ kết bạn và ổn định chính là điều mà người ngoại quốc đánh giá rất cao ở Việt Nam, chúng ta xếp vị trí thứ 9 về tiêu chí thân thiện với người nước ngoài.

"Người Việt Nam tốt bụng, chu đáo, hay giúp đỡ, và cũng khá hài hước. Cuộc sống ở đây khá tốt, là một trong những nơi đẹp nhất tôi từng sống". Đó là đánh giá của người khảo sát khi nói về Việt Nam.

Đa số người được khảo sát (84%) đều cảm thấy sự mến khách, thân thiện của người Việt Nam.

2. Chất lượng cuộc sống

Mặc dù không thuộc top những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao (Việt Nam chỉ xếp thứ 42), thế nhưng bù lại bảng đánh giá cho thấy người Việt Nam có mức độ hạnh phúc cao (xếp thứ 8).

3. Chi tiêu cá nhân

Giá cả sinh hoạt ở Việt Nam xếp thứ 4 trong các quốc gia được khảo sát, được đánh giá là quốc gia khá "dễ chịu" với du khách và người nước ngoài.

4. Môi trường làm việc (chỉ tiêu công việc)

Nếu như năm ngoái, chúng ta ở vị trí khá cao là 36 thì năm nay, vị trí này đã thay đổi rất nhiều (lên vị trí 12), điều này cho thấy môi trường làm việc của chúng ta đã được cải thiện đáng kể.Theo đánh giá, Việt Nam là đất nước dễ tìm việc đối với người nước ngoài.

5. Khả năng ổn định và hòa nhập

Việt Nam cũng vươn lên từ vị trí 35 lên vị trí 29 so với năm ngoái. Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện (đứng đầu khảo sát của Business Insider trong 30 nước Đông Nam Á).

Năm ngoái, tạp chí The Economist (Anh) xếp hạng thành phố Hồ Chí Minh thuộc top 50 thành phố an toàn nhất cho khách du lịch.

Khảo sát của Business Insider

Năm ngoái, một khảo sát của Business Insider cũng cho thấy Việt Nam là top 20 quốc gia đáng sống nhất thế giới. Nhưng dựa vào các tiêu chí đánh giá khác (kinh nghiệm sống, nền kinh tế, môi trường và mức sống của người dân).

Theo đó chúng ta "vượt mặt" những quốc gia có nổi tiếng có mức sống cao như Nhật Bản, Bỉ,... để vươn lên vị trí 16.