Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • "Việt Nam sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vốn của WB"

  Chiều 7/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Axel van Trotsenburg, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Axel Van Trotsenburg, Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới, Phụ trách Đông Á-Thái Bình Dương. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam và WB đang phát triển tích cực, đồng thời cảm ơn WB đã có những hoạt động tài trợ cũng như các hoạt động tư vấn chính sách thiết thực cho Việt Nam.

  Khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với WB trong giải ngân và nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn hỗ trợ của WB, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của WB đối với các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, giảm nghèo của Việt Nam cũng như mong muốn WB tiếp tục có các hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn trong tư vấn chính sách cho Việt Nam.

  Ông Axel van Trotsenburg khẳng định WB sẽ tiếp tục quan tâm, dành cho Việt Nam một nguồn lực tài chính ở mức tối đa để góp phần cùng Việt Nam thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ nhằm giải ngân nguồn vốn hỗ trợ của WB ở mức cao nhất.

  Ông Axel van Trotsenburg cũng khẳng định WB sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng Việt Nam; sẵn sàng chia sẻ, tư vấn chính sách cho Việt Nam nhất là tư vấn các chính sách liên quan đến ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiếp cận các nguồn vốn, thúc đẩy hợp tác công-tư cũng như hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực hợp tác mới mà Việt Nam có nhu cầu.

  Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã trao đổi nhiều vấn đề mà ông Axel van Trotsenburg quan tâm liên quan đến các chính sách của Việt Nam về ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo việc làm cho người lao động, giảm nghèo ../.

  Theo TTXVN