Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Việt Nam sử dụng hiệu quả các dự án ODA của Bỉ

  Chiều ngày 20/01/2014, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Thủ tướng vương quốc Bỉ Johan Vande Lanotte đang thăm, làm việc tại nước ta. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh, đánh giá cao chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của Phó Thủ tướng vương quốc Bỉ Johan Vande Lanotte sẽ góp phần quan trọng tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng Johan Vande Lanotte (Ảnh: VGP)

  Thủ tướng nhấn mạnh: năm nay Việt Nam và Bỉ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước. Việt Nam mong muốn cùng với Bỉ đẩy mạnh quan hệ chính trị, ngoại giao làm nền tảng để tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, ODA cũng như ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: “Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Bỉ thành công tại Việt Nam cũng như tăng nhanh kim ngạch thương mại giữa hai nước. Chính phủ Việt Nam đã và đang tăng cường quản lý và sử dụng ngày càng có hiệu quả các dự án ODA của Bỉ và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quý báu này từ Chính phủ và nhân dân Bỉ”.

  Bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, Phó Thủ tướng Johan Vande Lanotte khẳng định: Bỉ mong muốn thắt chặt quan hệ hữu nghị và đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam, nhất là trong thương mại và đầu tư. Các nhà đầu tư Bỉ mong muốn mở rộng đầu tư vào Việt Nam, nhất là tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng. Bỉ cũng sẵn sàng là cầu nối để Việt Nam tăng cường xuất khẩu sang Châu Âu, sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ cao, vũ trụ, vệ tinh cũng như ODA.

  Trước đó, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng Phó Thủ tướng vương quốc Bỉ Johan Vande Lanotte đã chứng kiến lễ ký Hợp đồng gói thầu số 1 của Dự án vệ tinh VN RED SAT 1B thiết kế, chế tạo phóng vệ tinh.

  VOH