028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Việt Nam vô cùng phẫn nộ vụ khủng bố làm chết người Việt ở Ai Cập

Đầu giờ chiều 29-12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động khủng bố làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam vô tội.

Bà Thu Hằng đồng thời yêu cầu phía Ai Cập sớm mở cuộc điều tra, truy tìm và trừng trị thích đáng những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố này.

Việt Nam đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Chính phủ và nhân dân Ai Cập trong việc hỗ trợ điều trị và bảo hộ các công dân Việt Nam bị tấn công trong vụ việc này.

"Việt Nam kêu gọi chính phủ cùng nhân dân các nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố một cách không khoan nhượng để xây dựng cuộc sống hòa bình và đi lại an toàn tự do cho người dân lương thiện trên toàn thế giới" - bà Thu Hằng nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: VIỆT DŨNG

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình các nạn nhân của vụ đánh bom.

Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao triển khai ngay các biện pháp cần thiết để bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập, hỗ trợ chăm sóc các nạn nhân, đề nghị các cơ quan chức năng Ai Cập tạo điều kiện thuận lợi nhất để các gia đình nạn nhân sang Ai Cập làm các thủ tục liên quan.

Trước đó, theo chỉ đạo của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, các cơ quan của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tích cực triển khai các hoạt động bảo hộ công dân, thăm hỏi, động viên những người bị nạn, làm việc với cơ quan chức năng sở tại và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam yêu cầu phối hợp, hỗ trợ cứu chữa người bị nạn, tạo mọi điều kiện, cấp thị thực khẩn cấp cho thân nhân nạn nhân bị thiệt mạng và bị thương sang Ai Cập.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam ở Ai Cập, lúc 18h15 chiều 28-12 đã xảy ra một vụ đánh bom tại Cairo, gần khu Kim tự tháp Giza.

Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam trên hành trình tham quan của Công ty Saigontourist đã trúng bom làm 3 du khách người Việt thiệt mạng cùng một hướng dẫn viên người Ai Cập.

12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Al Haram và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Cảnh báo lũ quét, ngập lụt vùng núi, vùng trũng từ TP Đà Nẵng đến Khánh Hòa - Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp và đô thị ở các tỉnh từ thành phố Đà Nẵng đến Khánh Hòa.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2019: Tăng lương tối thiểu vùng - Tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2019; quy định mới về thi tuyển công chức; thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 9 địa phương;... là những chính sách mới có hiệu lực từ ...