Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Việt Nam yêu cầu phía Đài Loan và Trung Quốc chấm dứt các hoạt động sai trái tại quần đảo Trường Sa và Biển Đông

  Chiều 10/5, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ với sự tham gia của các nhà báo trong nước và quốc tế. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên liên quan tới các vấn đề trên biển Đông.

  Chiến sỹ quần đảo Trường Sa đọc ấn phẩm báo chí từ đất liền gửi tặng. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

  Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc báo chí đưa tin một số quan chức Đài Loan đã tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa và “tuyên bố chủ quyền” đối với đảo này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết:

  Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc tăng cường các hoạt động khai thác dầu khí trong đó có việc đưa giàn khoan 981 vào hoạt động tại biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị phát biểu:
  Cũng tại cuộc họp báo, trả lời về việc có những thông tin sai lệch về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa trên bản đồ trực tuyến Google Maps, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Google nêu quan điểm của phía Việt Nam về việc từ khóa trên bản đồ của Google Maps thể hiện sai về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Google đã sửa chữa những lỗi này.

  Theo TTXVN