Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • VTC14 đình chỉ nhóm thực hiện phóng sự học sinh hút shisha

  VTC14 đã tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cả nhóm tác nghiệp phóng sự "Khi áo trắng học sinh chìm trong khói shisha" để xem xét xử lý do có những lỗi sai trong quá trình tác nghiệp.

  Hình ảnh trong phóng sự học sinh hút Shisha Hình ảnh trong phóng sự học sinh hút shisha phát trên VTC14 - Ảnh: NLĐ.

  Trong bản tin phát sóng trực tiếp lúc 19 giờ 40 tối 4/4, VTC14 đã chính thức xin lỗi các em học sinh và gia đình liên quan đến phóng sự "Khi áo trắng học sinh chìm trong khói shisha". VTC14 cũng cho biết đã tạm đình chỉ sản xuất để xem xét xử lý êkíp theo quy định.

  Trong xin lỗi của mình, VTC14 nhận thấy có những lỗi sai trong quá trình tác nghiệp, trong đó êkíp sản xuất chưa tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc sử dụng thông tin và hình ảnh ghi hình, phát sóng đối với người vị thành niên.

  Đặc biệt, êkíp sản xuất đã mắc sai sót, không làm mờ nhận diện cá nhân của các em học sinh khi phát sóng chương trình. Lỗi nghiệp vụ và việc không làm mờ nhận diện hình ảnh cá nhân của các em đã dẫn tới những suy diễn sai về tư cách đạo đức của các em học sinh xuất hiện trong chương trình và tác động tiêu cực đến cuộc sống và học tập của các em, nhất là khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

  Ban biên tập VTC14 xin gửi lời xin lỗi chân thành đến các em học sinh đã tham gia xuất hiện, trả lời phỏng vấn trong chương trình, tới gia đình các em, về những tác động không mong muốn đó. "Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và ban lãnh đạo VTC14 đã kiểm điểm nghiêm khắc, rút kinh nghiệm sâu sắc ở tất cả các khâu, từ ghi hình hiện trường, biên tập hình ảnh, hậu kỳ, cho đến duyệt phát sóng và lãnh đạo thẩm định. Về sự non kém hết sức đáng tiếc về nghiệp vụ của cả êkíp, sau khi kiểm tra làm việc ở tất cả các cấp, ngày hôm nay chúng tôi đã tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cả nhóm tác nghiệp nói trên để xem xét xử lý theo quy định" - bản tin của VTC14 nhấn mạnh.

  Theo T.Dũng (NLĐO).

  HAI SƠN

  11:15, 05/04/2015

  Xin vui lòng cho xem gương mặt cận cảnh của ê-kíp làm phóng sự, giống như khi ê-kíp đã không làm mờ gương mặt của các em hs trong phóng sự, để bàn dân thiên hạ cùng biết mà đề phòng. Chỉ một lời đơn giản là xin lỗi chung chung như thế đã là đủ để xóa mọi vi phạm nghiêm trọng của các cá nhân đó, còn nhòm hs đó có xóa được mặc cảm của mình hay không? Sao chưa thấy nói đến. Ô hô tai!!!??? Ngụy biện và bao che quá VCT14.