Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vụ 2 ông cháu chết thảm: Ông tự thiêu khiến cháu tử vong

  Vì buồn phiền trong cuộc sống, cụ ông 85 tuổi tẩm xăng tự thiêu khiến đứa cháu ngoại tử vong.

  Kết quả khám nghiệm hiện trường vụ cháy làm chết hai ông cháu tại căn nhà 273 Tôn Thất Thuyết (phường 3 quận 4 TP HCM) nghi vấn ban đầu xác định nguyên nhân là do ông Nguyễn Văn Thảo (85 tuổi) tẩm xăng tự thiêu.

  Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

  Tại hiện trường, thi thể ông Thảo bị cháy đen trong phòng khách và gần đó là 5 chiếc xe máy cùng bàn ghế, các vật dụng gia đình cũng bị cháy rụi. Khám nghiệm phát hiện bên cạnh thi thể ông Thảo có quẹt gas, một số quần áo bị cháy dở có mùi xăng. Ở phía sau phòng khách, chị Cái Thị Thùy Trân tử vong vì bị ám khói nhẹ.

  Bước đầu cơ quan chức năng cho thấy, ông Thảo thường than phiền với người thân về sự bất mãn của ông đối với gia đình trong vấn đề tranh chấp tài sản. Ông này đã nhờ một người chạy xe ôm mua giúp ông 15 lít xăng.

  Những chiếc xe bị cháy tại hiện trường

  Đến rạng sáng ngày 6/12, khi mọi người đã ngủ say ông lẳng lặng tưới xăng lên người và các vật dụng cạnh đó rồi bật lửa. Khi mọi người trong nhà gồm bà Nguyễn Thúy Liễu (57 tuổi, con gái ông Thảo), anh Dương Minh Tuấn (26 tuổi cháu vợ) và chị Cái Thị Thùy Trân (cháu ngoại) bừng tỉnh tháo chạy ra ngoài thì chị Trân phát hiện còn thiếu ông ngoại.

  Lúc này chị Trân chạy quay lại tìm cứu ông ngoại đã và bị chết do ngạt khói./

  VOV