Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vụ chủ cửa hàng bán giày tát nữ sinh làm thêm đòi lương: Công an vào cuộc

  (VOH) - Lãnh đạo Công an phường Thanh Xuân Bắc cho biết đã nắm được thông tin vụ việc nữ chủ shop giày dép bị tố quỵt nợ, đánh nhân viên và đã cử cán bộ xuống địa bàn để xác minh.

  Sáng 22/9, lãnh đạo Công an phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin vụ việc nữ chủ shop giày dép bị tố quỵt nợ, đánh nhân viên làm thêm và đã cử cán bộ xuống địa bàn để xác minh.

  Theo ghi nhận, sáng 22/9, gần một ngày sau khi clip phát tán, chủ hiệu giày CANAVARO (địa chỉ số 3BP5, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã đóng cửa hàng. Lực lượng chức năng đang tìm những người liên quan để làm rõ vụ việc.

  "Hiện chúng tôi đã mời chủ shop giày và nữ sinh viên bị đánh lên làm việc, đồng thời chuyển hồ sơ lên công an quận tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc", lãnh đạo Công an phường Thanh Xuân Bắc nói với Tuổi trẻ Online.

  Vụ chủ shop giày tát nữ sinh làm thêm đòi lương: Shop đóng cửa, công an vào cuộc

  Bà chủ shop giày tát, chửi bới, đe dọa nữ sinh làm thêm. Ảnh cắt từ clip

  Trước đó, tối 20/9, trên mạng xã hội lan truyền clip với nội dung tố chủ một cửa hàng bán giày dép trên phố Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân quỵt lương và đánh nữ nhân viên khi người này tới đòi lương.

  Theo nội dung clip, người bị đánh là một sinh viên, nghỉ hè đi làm thêm. Sau khi làm ở shop giày này một thời gian, nữ nhân viên này xin nghỉ và đã thông báo cho chủ shop một tuần trước khi nghỉ.

  Thế nhưng, chủ shop vẫn trừ 50% lương của nữ sinh viên này (4 triệu đồng/tháng) đồng thời còn không thanh toán tiền lương, khi nữ sinh nhắn tin hỏi chủ shop cũng không trả lời.

  Đoạn clip ghi lại hình ảnh bà chủ cửa hàng trong lúc dùng điện thoại chuyển tiền trả nữ sinh viên đã không ngừng mắng chửi nữ sinh là "ngu đần, dốt nát".

  Tiếp sau đó, chủ cửa hàng này liên tục chửi bới và dọa dẫm nữ sinh.

  Sau khi clip được đăng tải lên mạng, nhiều người tỏ thái độ bức xúc và nói sẽ tẩy chay cửa hàng này.

  Chỉ vài giờ sau khi clip phát tán trên mạng, rất nhiều bình luận bày tỏ thái độ bức xúc trước hành động hung hãn của người phụ nữ.

  Công an phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) cho biết, đã cử cán bộ vào cuộc xác minh vụ việc. Họ đề nghị, ai là bị hại thì đến trụ sở trình báo để đơn vị có cơ sở làm việc.

  N.T (tổng hợp)