Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vụ máy bay quân sự rơi: Số chiến sĩ hy sinh đã lên tới 19 người

  Thêm 2 chiến sĩ vừa hy sinh tại Viện bỏng Quốc gia và chỉ còn 2 người còn sống trong vụ rơi máy bay quân sự Mi-171 xảy ra sáng nay 7.7 tại Hà Nội.

  Trao đổi qua điện thoại lúc 21 giờ 30 phút tối nay, nguồn tin của Thanh Niên Online đã xác nhận, do vết thương quá nặng nên 2 chiến sĩ vừa qua đời tại Viện bỏng Quốc gia. Đến thời điểm hiện tại, đã có 19 chiến sĩ bị hy sinh trong vụ rơi máy bay trực thăng Mi – 171. Trong số đó, có 16 người hy sinh tại hiện trường.

  Cũng theo nguồn tin này, 2 người bị thương đang cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia hiện cũng trong tình trạng nguy hiểm khi bị bỏng khoảng 50 – 60%.
   


  2 chiến sĩ bị thương nặng đang được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia - Ảnh: TNO

  Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra khoảng 7 giờ 46 phút sáng nay khi máy bay Mi – 171 thuộc Trung đoàn 916, Sư đoàn 371 đang thực hiện chuyến bay huấn luyện nhảy dù cứu hộ cứu nạn đường không.

  Do trục trặc kỹ thuật ở động cơ, máy bay đã rơi trên địa bàn thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, cách sân bay 3 km.

  Qua những dấu hiệu tại hiện trường và điều tra ban đầu cho thấy, phi công đã bình tĩnh, hành động dũng cảm điều khiển máy bay ra ngoài khu dân cư đông đúc trước khi tiếp đất và nổ tung, tránh tổn thất cho người dân.

  TNO