Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vụ máy bay trực thăng rơi ở Hòa Lạc: Lên kế hoạch tổ chức lễ truy điệu 17 chiến sĩ hy sinh

  Quân chủng Phòng không - Không quân và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức lễ truy điệu và an táng cho các đồng chí hy sinh.

  Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Tổng cục Chính trị- Quân đội nhân dân Việt Nam đã thành lập đoàn công tác chỉ đạo việc khắc phục hậu quả do Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn.

  Trung tướng Mai Quang Phấn phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: Quân đội nhân dân)

  Sau khi kiểm tra hiện trường và thăm hỏi những người bị thương tại Viện bỏng quốc gia, chiều 7/7, Đoàn công tác đã có cuộc họp tại Hà Nội. 

  Tại cuộc họp, Trung tướng Mai Quang Phấn yêu cầu các cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị như: Cục Cán bộ, Cục Chính sách, Cục Dân vận, Cục Tuyên huấn, Cục Bảo vệ, Văn phòng Tổng cục Chính trị… tham mưu những biện pháp cần thiết với lãnh đạo Tổng cục Chính trị để nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ tai nạn. 

  Các ý kiến tại cuộc họp nhấn mạnh, cần khẩn trương triển khai các biện pháp đồng bộ, trong đó ưu tiên cao nhất là tập trung cứu chữa các cán bộ, học viên bị thương. Tiếp đó cần tiến hành một số nội dung công tác khác như: Tổ chức tiếp đón, động viên, quan tâm chu đáo gia đình những người hy sinh và bị thương; chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức lễ truy điệu và an táng cho các đồng chí hy sinh; kiện toàn hệ thống hồ sơ để giải quyết chế độ thương binh, liệt sĩ theo chế độ hiện hành; hỗ trợ các gia đình thương binh, liệt sĩ theo quy định của Bộ Quốc phòng; nắm chắc hoàn cảnh của 21 cán bộ, học viên hy sinh và bị thương, để tham mưu kịp thời cho Bộ Quốc phòng trong việc hỗ trợ tiếp theo đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Cục Người có công (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) để tổ chức an táng các liệt sĩ…

  Kết luận cuộc họp, Trung tướng Mai Quang Phấn giao cho Cục Cán bộ chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị, tập trung mọi nỗ lực để khắc phục hậu quả vụ tai nạn./.

  VOV