Vụ ngộ độc sau ăn cỗ cưới tại Hà Giang: Không có nạn nhân tử vong

Để kịp thời hỗ trợ các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới, ngày 17/2, Thường trực Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã đến thăm hỏi, động viên các bệnh nhân sớm bình phục, ổn định cuộc sống.

Các nạn nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm đang được truyền dịch, xử lý cấp cứu, điều trị theo phác đồ chống độc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Thường trực Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân huyện Hoàng Su Phì hỗ trợ 10 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, hỗ trợ mỗi bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện 200.000 đồng. Nhiều cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Hà Giang cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã cử đoàn công tác xuống giúp đỡ Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, hỗ trợ y tế địa phương điều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc. Đoàn công tác do bác sỹ Nguyễn Quốc Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã mang theo nhiều trang thiết bị, thuốc với mong muốn điều trị hiệu quả nhất cho các bệnh nhân.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì cho biết, được sự quan tâm, lãnh đạo sát sao của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và sự hỗ trợ của các đơn vị trong ngành y tế, đến chiều 17/2, sau thời gian điều trị tích cực theo phác đồ chống độc, gần 100 bệnh nhân (trong đó 76 bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện, hơn 20 bệnh nhân điều trị ở Trạm Y tế xã Đản Ván) sức khỏe đã dần ổn định, không có nạn nhân nào tử vong.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 13/2, gia đình ông Hoàng Văn Kim ở thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) tổ chức đám cưới cho con trai. Gia đình đã làm 25 mâm cỗ, sau khi ăn, đến khoảng 12 giờ 15 phút cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm là người đầu tiên xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài nhiều lần và được gia đình đưa đến Trạm y tế xã khám. Tiếp sau ông Lèng Seo Sằm, đến nay đã có gần 100 người phải nhập viện với những triệu chứng tương tự, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì và Trạm Y tế xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì.

Sau khi vụ ngộ độc xảy ra, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang phối hợp với huyện Hoàng Su Phì khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc, các mẫu thực phẩm cũng đã được gửi đi xét nghiệm./

Minh Tâm (TTXVN/VIETNAM+)