028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tin tức trong ngày

Vụ nhốt học sinh trong tủ: Trường Maple Bear Việt Nam lên tiếng

Trong thông tin gửi tới báo chí, Maple Bear Việt Nam khẳng định việc nhốt học sinh là lỗi cá thể chưa từng xảy ra trong hệ thống Maple Bear với 380 trường hoạt động tại 17 quốc gia.

Chiều nay, ngày 20/8, Maple Bear Việt Nam, đơn vị vừa để xảy ra việc giáo viên nhốt trẻ mầm non trong tủ quần áo, đã có thông cáo báo chí chính thức gửi tới báo chí, sau ba ngày bị phát hiện vụ việc.

Trường Maple Bear, nhốt học sinh trong tủ

Trường Maple Bear. (Ảnh: maplebearvietnam.edu)

Trước đó, ngày ngày 17/8/2019, một phụ huynh lớp mầm non Panda Bears cơ sở Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội), thuộc hệ thống Maple Bear Việt Nam, đã đăng tải một video clip của lớp quay lại hành vi giáo viên trong lớp dọa học sinh bằng việc nhốt trẻ vào tủ thay quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời. 

Vụ việc đã lập tức gây dậy sóng dư luận, nhất là khi cơ sở này thuộc hệ thống giáo dục phủ sóng ở nhiều quốc gia, có mức học phí lên đến gần 20 triệu đồng/tháng, nhưng lại có hành vi phản giáo dục.

Đại diện Maple Bear Việt Nam cho biết: “Chúng tôi lên án hành động này và khẳng định đây là hành động hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm suốt 10 năm qua của chúng tôi. Đây là lỗi cá thể chưa từng xảy ra trong hệ thống Maple Bear với 380 trường hoạt động tại 17 quốc gia.”

Maple Bear Việt Nam cho biết đã họp trực tiếp với chủ đầu tư về phương án giải quyết. Chủ đầu tư trực tiếp đến gặp gia đình học sinh bị phạt để gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình và học sinh. Chủ đầu tư cơ sở Westlake Point, đơn vị để xảy ra vụ việc, cùng với đại diện của Maple Bear Việt Nam đã họp với toàn thể phụ huynh của lớp để xin lỗi về sự việc.

Đối với các giáo viên trong lớp có xảy ra sự cố, gồm giáo viên thực hiện hành động kỷ luật sai đối với học sinh, giáo viên chủ nhiệm đều chịu hình thức kỷ luật cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động.

Đối với cơ sở Westlake Point, Maple Bear Việt Nam cho hay đã yêu cầu chủ đầu tư, ban giám hiệu tuân thủ chặt chẽ quy định của cơ quan quản lý và của Maple Bear Việt Nam trong công tác quản lý, điều hành.

“Chúng tôi sẽ cử đại diện giám sát và giáo viên hỗ trợ cho lớp. Chúng tôi cũng sẽ cân nhắc việc ngừng việc cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở nếu sự việc không được giải quyết triệt để cho học sinh và phụ huynh,” đại diện Maple Bear Việt Nam khẳng định.

Đơn vị này cũng cam kết sẽ rà soát, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để tất cả các cơ sở để đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối cho học sinh. 

Ngày 19/8, ban lãnh đạo trường Maple Bear Westlake Point và đại diện Maple Bear Việt Nam đã có buổi họp và gửi lời xin lỗi tới 10/11 phụ huynh của lớp Panda Bears về hành vi sai trái của cô giáo với học sinh và lỗi của nhà trường trong quản lý giám sát giáo viên.

Chủ đầu tư và Ban giám hiệu trình bày với phụ huynh về các hành động phía trường đã thực hiện và làm rõ bức xúc của phụ huynh về việc trường phản hồi thông tin chậm do chưa kiểm tra video clip kỹ, có trả lời thông tin cho phụ huynh chưa thỏa đáng.

Maple Bear Việt Nam cam kết không xảy ra trong lương lai; rà soát lại quy trình vận hành của từng cơ sở Maple Bear; quản lý chặt chẽ đội ngũ giáo viên, nhân viên, yêu cầu ký cam kết và thực hiện đúng quy trình, áp dụng đúng triết ký giáo dục Maple Bear Việt Nam; đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cả về mặt thể chất và tinh thần của các con.

Đơn vị này cũng khẳng định không bao che bất kỳ sai phạm nào của giáo viên, nhân viên nhà trường. “Trong suốt quá trình diễn ra sự việc, chủ trường và ban giám hiệu cơ sở Maple Bear Westlake Point, Maple Bear Việt Nam đều hành xử với tinh thần nhận lỗi cao nhất, cầu thị cao nhất, không loanh quanh bao biện,” đại diện Maple Bear Việt Nam nhấn mạnh.

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ (Hà Nội) cho hay Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) được thành lập từ năm 2017, là một trong những cơ sở của trường Maple Bear. Tuy nhiên, cơ sở trên vẫn chưa đủ hồ sơ (thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai) nên không đủ điều kiện hoạt động. Quận đang ra quyết định thu hồi quyết định thành lập và sẽ cưỡng chế dừng hoạt động cơ sở này.

Theo thông tin từ Maple Bear Việt Nam, các phụ huynh trong lớp Panda Bears đã có đơn đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, nơi đặt cơ sở Maple Bear Westlake Point, tiếp tục cho cơ sở này hoạt động./.