Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vụ sập giàn giáo hỗ trợ cho gia đình nạn nhân tử vong 400 triệu đồng/người

  Vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa, Hà Tĩnh tối 25/3 làm 13 người chết, 28 người bị thương. Đến thời điểm hiện tại, 6 nạn nhân đã được chuyển ra Hà Nội chữa trị. Chủ đầu tư và nhà thầu cũng đã thống nhất mức hỗ trợ cho gia đình nạn nhân tử vong là 400 triệu đồng/1 người.

  Bệnh nhân đang được theo dõi, chăm sóc ở tuyến trên. (Ảnh: hanoimoi)

  Đến ngày 29/3, đã có 6 trong số 29 bệnh nhân bị thương trong tai nạn sập giàn giáo ở công trường Formosa được chuyển ra bệnh viện lớn tại Hà Nội để chữa trị.

  Trong 6 bệnh nhân này, 5 bệnh nhân được đưa về BV Việt Đức, bệnh nhân còn lại được chuyển về BV Bạch Mai điều trị. Trong 6 trường hợp này, có 2 bệnh nhân là gia đình xin chuyển ra Hà Nội điều trị theo dịch vụ, còn 4 người được chuyển viện đúng tuyến. Theo Báo Hà Nội mới, bệnh nhân Cao Xuân Hòa (34 tuổi, ở Nghĩa Hiếu, Nghĩa Đàn, Nghệ An), là bệnh nhân nặng nhất.

  TS Dương Đức Hùng- Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, BV Bạch Mai cho biết, bệnh nhân này bị thương rất nặng: bị dập phổi, tràn khí màng phổ hai bên, gãy nhiều xương sườn.... Bệnh viện đang tập trung hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân.

  BV Việt Đức tiếp nhận 5 bệnh nhân. Trong đó bệnh nhân Phạm Anh Dũng (30 tuổi, ở Diễm Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An) ra đến viện lúc cuối giờ chiều 28/3, bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, chấn thương ngực, tràn khí, gãy xương cánh tay; hai bệnh nhân khác Trần Văn Bằng (46 tuổi, ở Lộc Tân, Hậu Lộc, Thanh Hóa) và Hoàng Văn Tuân (43 tuổi, ở Quỳ Hợp, Nghệ An), đang được điều trị tại Khoa Tim mạch lồng ngực của bệnh viện, tình trạng sức khỏe khá ổn định.

  Bệnh nhân Trần Văn Bằng bị chấn thương ngực và hàm, là trường hợp bị thương nhẹ nhất trong các trường hợp trên, được chuyển ra BV Việt Đức theo nguyện vọng của gia đình.

  Bệnh nhân mới nhất được chuyển ra BV Việt Đức và là bệnh nhân thứ 6 được chuyển ra Hà Nội đã đến bệnh viện vào sáng nay. Bệnh nhân này tên là Thuận, 28 tuổi, ở Nghệ An, bị trấn thương sọ não, tổn thương não, đái tháo nhạt ...Trước đó, một bệnh nhân khác ở Cẩm Thạch, Hà Tĩnh cũng đã được chuyển ra BV Việt Đức theo yêu cầu của gia đình.

  Sau khi 6 bệnh nhân này chuyển lên tuyến trên, những bệnh nhân còn lại tiếp tục được các y bác sĩ tại BV Hà Tĩnh tích cực điều trị.

  Chinhphu