Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vụ xe ben tông tàu hỏa, nay đường sắt Bắc - Nam đã thông xe

  Đến 23g khuya 24-4, lực lượng chức năng đã tạm thời giải tỏa được khu vực ách tắc do tai nạn tàu hỏa, tàu đã có thể đi qua khu vực này nhưng chỉ chạy được với tốc độ 5 km/g và phải tuân theo chỉ dẫn của người dẫn đường.

  Hôm nay 25-4, ngành đường sắt sẽ tiếp tục gia cố đường ray tại khu vực này để phục vụ cho việc di chuyển của các chuyến tàu.

  Trước đó, 10g45 trưa 24-4, tại km 1556+800m đường sắt Bắc - Nam (địa phận xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã xảy ra vụ va chạm giữa đoàn tàu SPT2 chạy tuyến TP.HCM - Phan Thiết và một xe ben.

  Vụ va chạm đã làm hai toa tàu đứt rời, văng cách xa đường ray hàng chục mét, một toa khác bị trật đường ray.

  Bước đầu đã xác định lái xe ben Mai Văn Trọng (31 tuổi) thiệt mạng tại chỗ, một nhân viên trên tàu bị thương. Ít nhất 10 xe máy của hành khách gởi trên tàu bị hư hỏng hoàn toàn.

  Các xe máy khách gửi theo tàu bị hư hỏng nặng - Ảnh: TTO

  Đến 14g30 hôm nay, công tác khắc phục đoạn đường sắt nói trên đang được khẩn trương thi công. Cơ quan chức năng đã huy động nhiều xe cẩu loại lớn bốc chiếc xe ben ra khỏi hiện trường.

  Do cú tông quá mạnh, bình xăng xe ben rơi ra nằm cạnh toa tàu số 3. Trên tàu, ít nhất 5 bình gas loại lớn ở toa căngtin cũng bị rò rỉ. Phòng Cảnh sát PCCC Công an Bình Thuận đã huy động xe cứu hỏa cùng 10 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để đề phòng cháy nổ.

  TNO