Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vụ xe khách lao xuống vực: 12 nạn nhân tử vong, nhiều người nguy kịch

  1 giờ sáng nay 2/9, Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã lên đến Lào Cai trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn

  Công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông tại Quốc lộ 4 D thuộc khu vực xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đang được tích cực triển khai.

  1 giờ sáng nay 2/9, Bộ trưởng Giao thông vận tải  Đinh La Thăng đã lên đến Lào Cai trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 12 người chết, hơn 40 người bị thương. 

  Bác sĩ cho biết, nhiều người bị thương nặng, đa số là chấn thương sọ não, gãy chân tay, dập nội tạng, mất nhiều máu… (Ảnh: Tiền phong) 

  Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chuyển lời chia buồn của Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đến các nạn nhân vụ tai nạn. Bộ trưởng cũng biểu dương sự khẩn trương, kịp thời khắc phục hậu quả vụ tai nạn của tỉnh lãnh đạo tỉnh Lào Cai, tập thể các ý bác sỹ bệnh viện Đa khoa Lào Cai và các bệnh viện khác, cũng như các lực lượng công an, giao thông, dân quân tại chỗ và sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai.

  Bộ trưởng  đề nghị các lực lượng tiếp tục rà soát tìm kiếm các nạn nhân, bởi  khu vực xảy ra tai nạn rất hiểm trở, nhất quyết không bỏ sót nạn nhân nào và khẩn trương xác định danh tính các nạn nhân. Bộ trưởng cũng đề nghị, sau khi khám nghiệm và bàn giao xong hiện trường, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai khẩn trương cắm đầy đủ biển cảnh báo và thực hiện các biện pháp an toàn khác để đảm bảo an toàn giao thông.

  Vào 8 giờ 30 phút sáng, bệnh viện đa khoa Lào Cai đang cấp cứu cho 29 nạn nhân nặng; 11 bệnh nhân chấn thương nhẹ hơn được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và bệnh viện huyện Sa Pa. Ngay sáng nay, Bộ Y tế  đã huy động 8 bác sĩ của Bệnh viện Việt - Đức, bệnh viện Bạch Mai lên Lào Cai phục vụ công tác cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng này.

  Bác sỹ Nguyễn Bá Huệ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết: "Ngoài số 12 nạn nhân bị tử vong thì có 9 nạn nhân bị thương nặng đang được hồi sức tích cực và 5 trên 9 ca nặng đã được phẫu thuật, còn một số đang hồi sức và chờ phẫu thuật muộn như là gãy xương cẳng chân, gãy xương đùi thì bệnh nhân tỉnh táo. Đối với các trường hợp tử vong sáng nay Công an tỉnh sẽ  xuống khám nghiệm xác định danh tính các nạn nhân".

  Hiện nay vẫn chưa xác định được tên tuổi nạn nhân cả tử vong và chấn thương đang điều trị. Tỉnh Lào Cai hỗ trợ mỗi trường hợp tử vong 2 triệu đồng và mỗi trường hợp bị thương 1 triệu đồng. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hỗ trợ mỗi trường hợp tử vong 5 triệu đồng và trường hợp bị thương 2 triệu đồng./.

  VOV