Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xây mới 4 cầu vượt nhẹ bằng thép

  Ngày 8-5, UBND TP chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) về việc xây dựng cầu vượt với kết cấu bằng thép nhằm giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông tại các nút giao thông. Cụ thể, cầu vượt ngã tư Thủ Đức, vòng xoay Hàng Xanh, vòng xoay Cây Gõ và vòng xoay Hoàng Văn Thụ/Trường Sơn/Cộng Hòa (quận Tân Bình).


  Kẹt xe tại vòng xoay Hàng Xanh giờ cao điểm - Ảnh: Khả Hòa- Thanh Niên

  Quy mô tải trọng cầu sau khi xây dựng cho phép lưu thông an toàn các loại xe 2 bánh, ô tô con và xe buýt. Giám đốc Sở GTVT có thẩm quyền quyết định đầu tư, chỉ định các đơn vị chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công và phê duyệt mọi thủ tục đầu tư của công trình để khẩn trương tổ chức khởi công trước 2 cầu tại ngã tư Thủ Đức và vòng xoay Hàng Xanh vào đầu tháng 6-2012, hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 10 năm nay; các công trình còn lại khởi công vào tháng 9-2012.

  Theo Sở GTVT, cầu vượt kết cấu bằng thép có thể được dựng ngay trên đường mà không phải thực hiện giải phóng mặt bằng (chỉ di dời đường ống nước, dây cáp nếu có), thời gian thi công nhanh và đảm bảo mỹ quan đô thị. Ngoài ra, nếu không cần thiết có thể tháo dỡ cầu vượt nhẹ để chuyển đến các giao lộ khác.

  Theo SGGP