Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xe biển xanh chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân là của Bộ Y tế

  Ông Lê Thành Công, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế cho biết, chiếc xe biển xanh 31A-7284 chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân là của dự án JICA.

  Xe biển xanh chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân (Ảnh: Otofun)

  Lúc 12 giờ 45 ngày 6/4, xe có đi lên sân bay Nội Bài đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản (hạ cánh lúc 13 giờ 15). Trên đường đi đến cầu Nhật Tân có một vụ tai nạn đỗ xe cần cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường.

  Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay đầu, đồng thời do cận giờ đón chuyên gia nên lái xe đã cho xe quay đầu ngược lại cùng một số xe khác, để chuyển hướng đi sang cầu Thăng Long.

  Ngày 6/4, trên diễn đàn Otofun, một thành viên đã chia sẻ lại một loạt hình ảnh các xế hộp đi ngược chiều, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

  Theo thành viên này, vào khoảng gần 13 giờ cùng ngày, anh điều khiển xe qua khu vực cầu Nhật Tân. Khi phương tiện này đang di chuyển đúng chiều, làn thì bất ngờ phải đánh lái mạnh sang bên phải vì phát hiện một xe ôtô khác đi ngược chiều.

  Ngay sau đó, một loạt 4 xế hộp khác, trong đó có cả một xe mang biển xanh của Hà Nội cũng nối đuôi nhau chạy trái chiều, xuyên qua cầu. Năm xe chạy ngược chiều bao gồm 1 chiếc Ford Ecosport, 1 chiếc Toyota Innova, 1 chiếc Toyota Prado, 1 chiếc Mercedes E-Class và 1 chiếc Nissan Navara.

  Theo Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế, ngay sau khi có thông tin về xe ôtô mang biển xanh chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Văn phòng Bộ rà soát xe ôtô của Bộ. Qua rà soát, Văn phòng Bộ Y tế đã xác minh rõ xe biển xanh Toyota Prado có biển số nêu trên là xe của Ban Quản lý Dự án JICA thuộc Vụ Kế hoạch-Tài chính quản lý.

  Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an Hà Nội điều tra làm rõ./

  Thuỳ Giang (VIETNAM+)