Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xe chở sữa lật, không có nạn "hôi của"

  *Hàng ngàn chai bia đổ ra đường, không ai hôi của
  Tới sáng 27-12, hiện trường vụ tai nạn xe tải chở sữa tông nhau với một xe container trên đường ĐT 743, đoạn gần trạm thu phí An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương mới được giải tỏa hoàn toàn.


  Hiện trường xe tải lật làm hàng trăm thùng sữa rớt xuống đường -  Ảnh: Bá Sơn

  Hàng trăm thùng sữa được bốc lên một xe tải khác vận chuyển đi khỏi hiện trường. Lực lượng bảo vệ dân phố và công an xử lý tại hiện trường, có rất đông người dân hiếu kỳ, đã không xảy ra tình trạng “hôi của” hay mất mát đồ đạc của người bị nạn.

  Theo các nhân chứng, vào khoảng 22g50 ngày 26-12, xe tải loại 1,25 tấn biển kiểm soát 59X-0402 chở đầy ắp các thùng sữa, chủ yếu thuộc nhãn hiệu sữa Cô gái Hà Lan - Dutch Lady, do tài xế Nguyễn Văn Được (28 tuổi, quê Cà Mau) điều khiển lưu thông hướng từ ngã tư 550 tới vòng xoay An Phú. Khi vừa đi qua khỏi trạm thu phí khoảng 500m thì xe tải này va quẹt với xe container biển kiểm soát 51R-2002 do tài xế Nguyễn Minh Đạo (44 tuổi, quê Quảng Ngãi) điều khiển đi hướng ngược lại làm chiếc xe tải chở sữa bị lật.

  Tại hiện trường, nhiều thùng sữa rớt xuống bị bánh xe dập nát khiến sữa chảy trắng mặt đường. Chiếc xe tải cũng bị hư hỏng nặng, thùng xe bị vỡ nát gần hết, xăng tràn cả ra đường... 

  Rất may tài xế cả hai xe không ai bị thương. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát giao thông thị xã Thuận An đã phải đưa tài xế Nguyễn Văn Được tới trung tâm y tế thị xã đo nồng độ cồn, nghi tài xế này có dấu hiệu say xỉn.

  * Chiều 26.12, xe tải BKS 18T- 0795 chở gần 1.000 thùng bia chạy trên Quốc lộ 1A, hướng Bắc-Nam, đoạn qua xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) bị lật. Hàng ngàn chai bia tràn ra lòng đường nhưng không xảy ra “hôi của”, "cướp bia" như ở Đồng Nai.


  Xe tải chở bia bị lật, bia tràn ra lòng đường nhưng không có một người dân Hà Tĩnh nào “hôi của” - Ảnh: Anh Tấn

  Công an xã Tiến Lộc cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng đã khẩn trương có tại mặt hiện trường để bảo vệ tài sản cho người gặp nạn đồng thời phân luồng giao thông, điều tra nguyên nhân vụ việc.

  “Một điều đặc biệt là dù xe tải lật, tài xế bị thương, hàng ngàn chai bia đã vỡ tràn ra lòng đường nhưng không một người dân Hà Tĩnh nào lấy, dù chỉ một chai bia. Ngược lại người dân còn giúp tài xế gặp nạn thu gom bia đã đổ”, một công an viên xã Tiến Lộc nói.

  Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, toàn bộ số bia bị đổ đã được người đi đường và lực lượng công an, cán bộ môi trường huyện Can Lộc thu gom, chuyển lên xe khác chở đi để đường thông thoáng.

  Theo TTO - TNO