Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xe khách 42 chỗ nhồi "kỷ lục" 111 khách giữa trưa hè

  Chiếc xe khách chỉ có 42 chỗ ngồi, nhưng nhà xe và tài xế ở Thanh Hóa nhồi nhét tới 111 người, để hành khách ngồi chen chúc nhau trong cái nắng nóng đầu hè.

  Chiếc xe khách mang biển số 36B- 002.87 chỉ có 47 chỗ ngồi, nhưng nhồi nhét 73 người vừa bị CSGT Thanh Hóa bắt giữ- Ảnh: Hà Đồng.

  Chiều 3- 5, nguồn tin từ trạm CSGT tuyến quốc lộ 1A (thuộc Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết lúc khoảng 10g30 cùng ngày, tại km 298 trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) lực lượng CSGT Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ xe khách giường nằm mang biển số 36B-007.18 của nhà xe Đoàn Thúy, do tài xế Lê Văn Phương (36 tuổi) cầm lái đi hướng Nam - Bắc vi phạm lỗi về chở quá số người theo quy định.

  Sau khi dừng phương tiện nêu trên, CSGT Thanh Hóa đếm số người đang trên chiếc xe khách là 111 người, trong khi đó chiếc xe này chỉ được phép chở 42 người.

  Tại thời điểm dừng lại để kiểm tra, thời tiết tại Thanh Hóa nắng nóng, nhưng chiếc xe khách này vẫn cố tình nhồi nhét khách, gồm cả trẻ em, người già ngồi như nêm, gây mất an toàn giao thông.

  Cũng trong sáng 3- 5, trong khi tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua TP Thanh Hóa, lực lượng CSGT Thanh Hóa còn phát hiện xe khách mang biển số 36B- 002.87, do tài xế Lê Văn Hưng (33 tuổi) cầm lái đã có hành vi chèn ép xe của CSGT khi bị truy đuổi.

   

  Chiếc xe khách biển số 36B- 007.18 chỉ có 42 chỗ ngồi, nhưng ngồi nhét tới 111 người vừa bị CSGT Thanh Hóa bắt giữ- Ảnh: Hà Đồng.

  Sau khi chạy lòng vòng trên các tuyến đường thuộc phường Đông Hải (TP Thanh Hóa), chiếc xe khách nêu trên buộc phải dừng lại vì gặp chướng ngại vật.

  Ngay sau đó, CSGT đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra. Qua kiểm đếm trên xe khách này, CSGT phát hiện xe chở 73 người, trong khi chỉ được phép chở 47 người.

  Hai chiếc xe khách trên đã được CSGT đưa về bến xe ở TP Thanh Hóa để xử lý theo quy định. Hành khách được sang tải sang xe khách khác tiếp tục hành trình.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 3- 5, đại úy Lê Hồng Thái - trạm trưởng Trạm CSGT tuyến quốc lộ 1A (thuộc Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Thanh Hóa), cho biết trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, lực lượng của đơn vị đã tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A, phát hiện 60 trường hợp xe khách vi phạm chở quá số người quy định; lực lượng CSGT đã xử phạt chủ xe, tài xế trên 700 triệu đồng.

   

  Theo Hà Đồng (TTO)