Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xe khách giường nằm bốc cháy, hơn 40 hành khách thoát nạn

  Chiều tối ngày 27.1, Công an huyện Phú Xuyên (Công an thành phố Hà Nội) cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chiếc xe khách giường nằm 45 chỗ bị bốc cháy.

  Liên quan tới vụ việc, trước đó lúc 16 giờ 15 phút cùng ngày, chiếc xe khách giường nằm mang BKS 37B – 00.047 đang lưu thông theo hướng từ Hà Nội đi Nghệ An, khi chạy tới km 211 Quốc lộ 1B (đoạn đường Pháp Vân – Cầu Giẽ, qua địa bàn huyện Phú Xuyên) thì đột nhiên phát lửa rồi bốc cháy.

  Theo những hành khách trên xe, thời điểm đó họ ngửi thấy mùi khét và thấy lửa bốc ra từ phía gầm xe. Rất may tài xế đã đạp phanh để hơn 40 hành khách có mặt trên xe kịp thời thoát ra ngoài an toàn.


  Hiện trường vụ cháy xe khách giường nằm - Ảnh: TNO

  Hành khách cho biết thêm, ngay sau khi thoát được ra ngoài, họ đã cùng nhà xe dùng mọi cách để dập lửa nhưng do thời tiết hanh khô, ngọn lửa nhanh chóng lan ra khắp xe, nên chỉ biết gọi điện cho lực lượng chữa cháy rồi đứng nhìn.

  Không lâu sau khi tiếp nhận thông tin về vụ hỏa hoạn, lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên khi tới nơi thì chiếc xe giường nằm 45 chỗ này đã bị cháy trơ khung sắt.

  Ghi nhận tại hiện trường, ngoài chiếc xe khách giường nằm chỉ còn trơ khung sắt, toàn bộ tài sản của hơn 40 hành khách trên xe cũng bị ngọn lửa thiêu rụi. Chỉ có số ít tài sản hành khách đem theo người như điện thoại, túi, ví là còn giữ được. Vụ hỏa hoạn cũng gây ách tắc giao thông. Tuy nhiên tới 17 giờ cùng ngày, các làn đường đã được thông suốt.

  TNO