Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xe khách Hà Tĩnh - Sài Gòn đang đậu bất ngờ cháy rụi

  Một chiếc xe khách tuyến Hà Tĩnh - Sài Gòn đang đậu gần một cảng biển ở Lộc Hà, Hà Tĩnh thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

  Hiện trường chiếc xe khách bị cháy hư hỏng nặng - Ảnh: NL

  Vụ việc xảy lúc 18g40 tối 27-3, khi một chiếc xe khách Quang Vinh chạy tuyến Hà Tĩnh - Sài Gòn đang đậu tại thôn Xuân Phượng, Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã bất ngờ bốc cháy. 

  Một số người dân phát hiện sự việc trên đã trình báo cho lực lượng công an, PCCC và bộ đội biên phòng. Tuy nhiên, ngọn lửa quá lớn nên mất hơn 40 phút đám cháy mới được khống chế.

  Tại hiện trường, chiếc xe khách bị cháy rụi hoàn toàn, các hàng ghế phía trong cũng bị lửa thiêu đốt. Chiếc xe chỉ còn trơ lại bộ khung.

  Ông Trần Quang Vinh (khoảng 50 tuổi, chủ nhà xe Quang Vinh) cho biết thời điểm xảy ra vụ cháy ông Vinh đang ở xa, khi ông về đến hiện trường thì chiếc xe đã cháy rụi hoàn toàn.

  “Xe tôi chạy tuyến Sài Gòn - Hà Tĩnh, mới về đậu ở xã Thạch Kim sáng nay, trước khi xảy ra hỏa hoạn trên xe không có vật gì dể cháy nổ cả, tất cả chăn, mền và các chất dễ gây cháy nổ đã được chuyển xuống khỏi xe” - ông Vinh nói.

  Cũng theo ông Vinh, chiếc xe khách trên được kiểm định vào tháng 10-2015 và hết hạn kiểm định vào tháng 8-2016.

  Theo một cán bộ công an huyện Lộc Hà, hiện công an huyện Lộc Hà phối hợp với cơ quan chức năng địa phương bảo vệ hiện trường đến sáng hôm sau để tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy.

  Nguồn: Nhất Long/TTO