Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xe rơi vực đèo Hải Vân: Cánh tay đứt lìa của nữ sinh được nối thành công

  'Cánh tay đã được nối lại. Sau khi kết nối động mạch và hệ thống thần kinh thì tay bệnh nhân có hồng lại'

  'Cánh tay đã được nối lại. Sau khi kết nối động mạch và hệ thống thần kinh thì tay bệnh nhân có hồng lại', Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng nói về nữ sinh bị đứt lìa tay khi xe rơi xuống vực đèo Hải Vân.

  Hải Vân, Xe rơi xuống vực, xe lao xuống vực

  Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu . Ảnh:  AN DY

  Tối 8.1, ông Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, lúc 14 giờ cùng ngày, các bệnh nhân bị nạn trong vụ xe rơi xuống vực ở đèo Hải Vân lần lượt được chuyển vào bệnh viện. Tính đến thời điểm này, bệnh viện tiếp nhận 11 nạn nhân, trong đó có 3 trường hợp phải phẫu thuật.

  "Ca chuyển vào đầu tiên là Vũ Thu Thảo đã ngừng phản xạ, bệnh nhân tử vong do mất máu, do toàn bộ mạch máu đã mở ra", ông Nhân nói.

  Hải Vân, Xe rơi xuống vực, xe lao xuống vực

  Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho hay không có trường hợp nào bị chấn thương sọ não

  Đáng chú ý, nạn nhân Ngô Thị Su Sal (21 tuổi, quê Kiên Giang) đã bị đứt lìa cánh tay trái. “Vết thương đứt lìa gần như dập nát cả hệ thống cơ, mạch máu, thần kinh. Vùng đứt lìa đã tự cầm máu. Mạch máu và cơ gần bị tổn thương rất nhiều", ông Nhân cho hay.

  Ông Nhân thông tin tiếp: "Bệnh nhân đến bệnh viện bằng taxi. Tay thì ở lại hiện trường. Nên chúng tôi đã liên hệ lại với lực lượng cấp cứu 115 và chuyển nhanh cánh tay về trong thùng lạnh".

  "Chúng tôi đã đưa bệnh nhân vào phòng mổ ngay lập tức và làm sạch vết thương. Sau đó, chúng tôi phẫu thuật. Đến thời điểm này, cánh tay đã được nối lại. Sau khi kết nối động mạch và hệ thống thần kinh thì tay bệnh nhân có hồng lại. Tuy nhiên, vấn đề cơ năng, chức năng và hồi phục thì cần thời gian để đánh giá cánh tay có sống hay không. Vấn đề cấp cứu, sơ cứu bước đầu là một thành công lớn vì đã làm được cánh tay hồng lại. Các nạn nhân còn lại hiện đã ổn định sức khỏe, không có trường hợp nào bị chấn thương sọ não", ông Nhân nói.

  Theo báo cáo nhanh của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, khoảng 12 giờ 30 ngày 8.1, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, ngụ P.3 TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) điều khiến xe ô tô BS 51B - 229.30 đi theo hướng Đà Nẵng - Huế. Phụ xe là Ngô Văn Long (21 tuổi, ngụ xã An Ninh, H.Châu Thành, Sóc Trăng).

  Khi đến vị trí trên, xe rơi xuống vực khoảng 30m. Xe chở theo 21 người là sinh viên Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang. Trong đó có 1 nữ nạn nhân bị đứt lìa cánh tay. Số người bị đa chấn thương khoảng trên 10 người.

  Tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng có 1 trường hợp tử vong là Vũ Thị Thảo, các trường hợp khác đang cấp cứu. Sau vụ tai nạn, tài xế và phụ xe bị thương nhẹ, 12 người bị xây xát, 1 người bị đứt lìa cánh tay trái, 2 trường hợp đang ở trong phòng mổ, 2 trường hợp khoa ngoại bỏng, 2 trường hợp ngoại thần kinh, 1 bó bột chấn thương chỉnh hình, 1 số người bị gãy chân, gãy tay.

  Cơ quan chức năng đã lấy lời khai sơ bộ đối với tài xế và phụ xe tại hiện trường, kiểm tra nồng độ cồn của tài xế. Tài xế khai nhận đang đổ dốc thì bị mất phanh, lao xuống vực. Tài xế đã cố cho xe tựa vào sườn núi, nhưng không được, sau đó đánh lái tránh xe ngược chiều, nên lao vào taluy.

  Nguồn: TNO