Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xử lý nghiêm các chủ cơ sở kinh doanh kiểu "chặt chém" du khách

  Từ ngày 30 tháng Chạp năm Bính Thân 2016 đến chiều mùng 4 Tết Đinh Dậu 2017, số điện thoại đường dây nóng của Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tiếp nhận 7 tin nhắn phản ánh các nội dung liên quan lĩnh vực du lịch và thương mại, trong đó có 3 thông tin phản ánh về việc chủ quán kinh doanh dịch vụ ăn uống bán không đúng giá.

  (Nguồn: TTXVN)

  Nhận được thông tin, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Vũng Tàu đã kiểm tra hoạt động kinh doanh của các một số nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. 

  Cụ thể, đoàn đã kiểm tra tại các quán ăn Trúc Vân số 306 đường Phan Chu Trinh, phường 2, thành phố Vũng Tàu; quán ăn Thuyền Chài số 63 B đường Hoàng Hoa Thám và quán Phố Biển, số 127 Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu. Trong số này, quán ăn Trúc Vân vừa bị một du khách phản ánh tình trạng bán không đúng giá; hai quán còn lại từng là "điểm đen" về "chặt chém" du khách vào dịp Tết Dương lịch 2017 và đã bị một số du khách nêu trên mạng xã hội.

  Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra đánh giá hầu hết các quán ăn đều có bảng niêm yết giá, có số điện thoại đường dây nóng của Ủy ban Nhân dân thành phố để khách du lịch phản ánh về dịch vụ, du lịch... Đoàn kiểm tra cũng đã nhắc nhở, yêu cầu chủ quán thực hiện việc niêm yết giá theo quy định của pháp luật, cân đủ trọng lượng hàng hóa, bán đúng giá.

  Bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu cho biết thành phố kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bán không đúng giá, ép khách, đặc biệt là trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán. 

  Về thông tin có tình trạng "chặt chém" du khách trong thời gian qua, thành phố đang tiến hành kiểm tra, xác minh nếu đúng sẽ kiên quyết xử lý. 

  Từ nay đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng thành phố Vũng Tàu tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở kinh doanh ăn uống vi phạm, nhằm đảm bảo cho du khách có kỳ nghỉ an toàn, vui vẻ khi đến thành phố Vũng Tàu.

  Nguồn: Huỳnh Sơn/TTXVN